Sinh viên Đại học CNTT TP.HCM có cơ hội ‘đầu quân’ vào tập đoàn công nghệ Hàn

Cuối mỗi khóa học lập trình Back-end và Front-end miễn phí, các sinh viên xuất sắc nhất của Đại học CNTT TP.HCM sẽ có cơ hội được phỏng vấn tuyển dụng tại Trung tâm lập trình của Naver.

Đại học CNTT - Đại học quốc gia TP.HCM (UIT) và tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver vừa công bố triển khai chương trình học lập trình Back-end, Front-end dành cho các sinh viên năm 3, 4 của trường hoàn toàn miễn phí, với 100% học viên nhận học bổng khi hoàn thành khóa học.

Khóa đào tạo lập trình viên Back-end, Front-end là hoạt động đầu tiên trong dự án hợp tác giữa UIT và Naver tại Việt Nam.

Các khóa học sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản để có thể trở thành một lập trình viên với vị trí Front-End hoặc Back-End. Nội dung khóa học gồm kiến thức căn bản cũng như hướng dẫn chi tiết thông qua xây dựng 1 dự án thực tế. Đó là các đề tài/bài toán mà doanh nghiệp đưa ra, các sinh viên sẽ lựa chọn đề tài và lập nhóm giải quyết vấn đề.

Mỗi lớp sẽ kéo dài 10 buổi, tương đương 5 tuần, ưu tiên các sinh viên có nguyện vọng tìm việc liên quan đến khóa học ngay sau khi hoàn thành, có kiến thức căn bản về Java, đã có kinh nghiệm làm việc front-end hoặc back-end với một số công nghệ và framework như Javascript, React, CRUD, Spring Boot, ORM, JPA, H2db…

{keywords}
Sau khi kết thúc khóa học, các học viên xuất sắc sẽ có cơ hội tham quan và phỏng vấn tuyển dụng tại Trung tâm lập trình của Naver. (Ảnh: Trung tâm lập trình Naver)

Đại diện Naver cho biết sẽ trao học bổng cho tất cả sinh viên hoàn thành khóa học. Mức học bổng sẽ dựa theo thành tích đạt được của mỗi người, cụ thể sinh viên thuộc Top 10% sẽ nhận được học bổng 10 triệu đồng; suất học bổng 5 triệu đồng dành cho học viên thuộc top 20% tiếp theo và 2 triệu đồng là mức học bổng dành cho học viên hoàn thành khóa học.

Đặc biệt, cuối mỗi khóa học, các sinh viên xuất sắc nhất sẽ tiếp tục rèn luyện để nhận được cơ hội phỏng vấn tuyển dụng tại Trung tâm lập trình của Naver tại quận 10, TP.HCM. Hai ứng viên cuối cùng sẽ được đào tạo 9 tuần tại Trung tâm lập trình và cơ hội làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu của Naver.

Sau gần 1 tuần thông báo tuyển sinh, đã có gần 200 hồ sơ đăng ký học Back-End. Thời gian bắt đầu khóa học dự kiến từ ngày 15/8. Khóa đào tạo về Front-End sẽ được UIT và Naver thông báo trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 25/7, Naver và UIT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với mục tiêu tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế, phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên. Hai bên cũng thống nhất sẽ hợp tác triển khai một số hoạt động như tổ chức chương trình đào tạo ngắn hạn để trang bị thêm các kỹ năng về công nghệ trí tuệ nhân tạo cho sinh viên; cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vân Anh

‘Google của Hàn Quốc’ công bố khai trương Trung tâm lập trình tại TP.HCM

‘Google của Hàn Quốc’ công bố khai trương Trung tâm lập trình tại TP.HCM

Naver, tập đoàn công nghệ được ví như “Google của Hàn Quốc” vừa cho biết đã khai trương, đưa vào hoạt động Trung tâm lập trình tại TP.HCM. Naver dự kiến công bố dự án nghiên cứu kết hợp với Đại học Bách Khoa Hà Nội trong tháng 4.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Đang cập nhật dữ liệu !