Sinh viên tự sáng chế máy sấy quần áo siêu nhanh gọn

Một chàng sinh viên trường luật ở Australia đã phát minh ra một thiết bị di động nhỏ gọn, có khả năng sấy khô quần áo cực nhanh, chỉ trong 1 phút.

Một chàng sinh viên trường luật ở Australia đã phát minh ra một thiết bị di động nhỏ gọn, có khả năng sấy khô quần áo cực nhanh, chỉ trong 1 phút.

Khi Matthew Corry đi du lịch khắp châu Á, anh phát hiện mình chỉ có 2 lựa chọn: mặc quần áo ẩm hoặc quần áo ẩm ướt. Khi chứng kiến bạn bè phơi đồ lót và tất ở bên ngoài các cửa sổ xe buýt để hong khô chúng, chàng sinh viên luật đến từ Sydney, Australia nảy ra ý định cho ra đời một sản phẩm giúp anh sấy khô quần áo thật nhanh.

Anh Corry rốt cuộc đã nghiên cứu phát triển Dry-Go - một thiết bị chỉ nặng 0,4kg và có khả năng sấy khô quần áo gần như ngay lập tức. Anh đã giới thiệu sáng chế của mình với thế giới thông qua trang huy động vốn đại chúng Kickstarter.

Theo lời nhà phát minh trẻ, anh đã mất 10 tháng để làm việc cùng các nhà thiết kế, kỹ sư và các hãng cung cấp vật liệu để tinh chỉnh ý tưởng và hiện thực hóa nó. Cỗ máy nhỏ gọn sử dụng nhiệt nóng và sự thông hơi khiến nước bốc hơi thông qua các lỗ nhỏ để sấy khô vải vóc chỉ trong vòng 1 phút.

Tất cả những gì người sử dụng cần làm là đặt quần áo ướt của họ giữa hai tấm thiết bị, gập chúng lại và chờ 1 phút. Quần áo của họ sẽ sẵn sàng mặc được ngay sau đó.

"Đây là sản phẩm tuyệt vời cho những người đi du lịch hay đi trượt tuyết. Nó cũng rất cần cho các bậc cha mẹ muốn sấy khô nhanh chóng đồng phục đi học cho con vào buổi sáng hay các doanh nhân cần đồ mặc sạch, mới giữa hai cuộc gặp gỡ hoặc cho những người đi cắm trại không muốn mặc đồ bẩn hoặc đồ ướt", nhà sáng chế Corry nhấn mạnh.

Tính tới hiện tại, anh Corry đã nhận được 4.565 USD tiền đầu tư và còn không đầy 70 tiếng đồng nữa để đạt được mục tiêu quyên góp 10.000 USD cho việc xúc tiến sản xuất đại trà thiết bị Dry-Go. Trong tương lai, chàng trai trẻ đã lên kế hoạch chế tạo thêm tay cầm, tấm phủ phía trên và một đồng hồ kiểm soát nhiệt độ dẹt cho thiết bị cũng như cải thiện diện mạo của sản phẩm và giảm thời gian sấy khô một món đồ xuống còn 45 giây.

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !