Smartphone bẻ cong Samsung sẽ có giá 31 triệu đồng khi bán ra

ictnews Samsung đã trình diễn phiên bản gần hoàn thiện của smartphone bẻ cong cho các vị khách trong cuộc họp kín tại CES 2019 hôm 8/1.

Nguyên mẫu smartphone bẻ cong của Samsung

Samsung không trình diễn điện thoại bẻ cong hay các sản phẩm trong giai đoạn gần phát hành trước khách thăm quan bình thường tại CES mà chỉ dành cho khách hàng ghé thăm gian triển lãm.

Theo một người có mặt tại cuộc họp kín, Samsung đang trong giai đoạn cuối cùng hoàn thiện phần cứng và phần mềm của thiết bị. Vị quan chức tiết lộ với báo The Korea Herald rằng khi mở ra, thiết bị không có dấu hiệu nào cho thấy nó đã bị bẻ cong. Màn hình của nó hoạt động khá mượt mà. Dù vậy, gập hoàn toàn sẽ gây nứt vỡ, vì thế Samsung đang thử nghiệm để các cạnh không khít vào nhau khi gấp. Nguyên mẫu ông được xem để lại dấu hiệu gấp nếp khi gấp nhưng vấn đề này sẽ được xử lý trong bản hoàn thiện.

Ngoài ra, ông cho biết màn hình trên  nguyên mẫu mỏng hơn khi được mở ra hoàn toàn. Khi gấp lại, thiết bị mang cảm giác chắc chắn mà không phải quá dầy.

Samsung dự định ra mắt điện thoại bẻ cong vào nửa đầu năm nay nhưng chỉ sản xuất khoảng 1 triệu máy. Một vị khách khác có mặt trong cuộc họp nói rằng ông có cảm giác tương tự như khi Nokia lần đầu giới thiệu điện thoại gập trong quá khứ. Tuy nhiên, thiết bị của Samsung “chuyên cho đa nhiệm” và “đặc biệt hữu ích với người vừa sở hữu smartphone lẫn tablet”.

Về chiến lược tiếp thị, có vẻ Samsung hướng đến đối tượng nam giới ở độ tuổi 40. Nguyên nhân là họ quen thuộc hơn với điện thoại gập cuối những năm 1990 và có xu hướng ưa thích thiết bị màn hình lớn. Họ cũng dùng điện thoại với nhiều mục đích, không chỉ cho công việc mà còn giải trí, chơi game.

Một quan chức giấu tên cho biết do trang bị màn hình bẻ cong và công nghệ pin mới nhất, smartphone này của Samsung sẽ có giá không rẻ, khoảng 1,5 triệu won (31 triệu đồng) hoặc hơn.

Royole FlexPai

Trong khi Samsung đang bận rộn hoàn thiện điện thoại bẻ cong, một công ty đến từ Trung Quốc đã giành trọn tâm điểm tại CES 2019 khi trình diễn điện thoại bẻ cong thương mại đầu tiên trên thế giới: Royole FlexPai. Khách thăm quan và báo chí xếp hàng dài để được dùng thử và ngắm thiết kế, chức năng của FlexPai.

Khi mở ra, FlexPai giống như máy tính bảng cỡ nhỏ hơn là smartphone do màn hình rộng. Nó cũng dầy hơn một smartphonebình thường và còn dầy hơn nữa khi gấp lại. Về thiết kế, nó không để lại vết gấp nào khi mở hay đóng. Khi được hỏi về “điểm nứt vỡ”, quan chức Royole cho biết các bài kiểm tra độ bền chứng minh điện thoại có thể đóng mở hơn 200.000 lần trước khi vấn đề nứt vỡ xuất hiện. Khi gấp lại, điện thoại có 3 màn hình khác nhau. Nó có giá bán từ 1.318 USD đến 1.469 USD tại Trung Quốc tùy thuộc vào dung lượng RAM và bộ nhớ. Nó sẽ phát hành trên toàn cầu vài tháng tới.

IMOU ‘trình làng’ loạt camera an ninh thông minh cho gia đình

Ở Việt Nam, nhu cầu trang bị camera an ninh cho gia đình tăng mạnh với yêu cầu cao về độ tin cậy và tiện lợi. Nắm bắt xu thế này, “ông lớn” trong ngành camera an ninh IMOU vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Đang cập nhật dữ liệu !