Smartphone Oppo, Xiaomi, Vivo, Huawei tại Việt Nam sẽ vẫn đảm bảo đủ nguồn cung bất chấp dịch Corona

ictnews Nguồn cung cho các hãng smartphone Trung Quốc tại Việt Nam như Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi chưa bị ảnh hưởng gì từ dịch viêm phổi Corona.

Trả lời ICTnews, Oppo - hãng smartphone có thị phần số 2 tại Việt Nam - cho biết không bị ảnh hưởng gì về nguồn cung do dịch viêm phổi cấp Corona gây ra. Công ty đã lưu kho đủ nguồn hàng cho cả quý 1/2020. Kể cả một smartphone sắp ra mắt của hãng thời gian tới cũng đã nhập về đủ cung cấp cho khách hàng trong quý 1.

“Đến quý 1/2020 chúng tôi mới phải chuẩn bị hàng cho quý 2, quý 3. Hiện tại mọi việc vẫn đang trong kiểm soát”, phía Oppo Việt Nam nói với ICTnews.

Điện thoại Oppo trừng bày trong một sự kiện ra mắt. Ảnh: Hải Đăng

Dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới khởi phát từ cuối năm ngoái ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) và nhanh chóng lan rộng trong phạm vi nước này, và trở thành dịch bệnh lan ra toàn thế giới. Do dịch bệnh, nhiều nhà máy sản xuất tại Trung Quốc buộc phải đóng cửa. 

Một số nhà máy của Toyota, Honda đã ngưng sản xuất. Các cửa hàng bán lẻ của Apple đã đóng cửa. Nhiều nhà hàng bán đồ ăn nhanh thương hiệu quốc tế cũng ngưng phục vụ tại Trung Quốc vì dịch bệnh.

Nhiều nhà phân tích nhận định doanh số smartphone năm nay sẽ giảm 2% so với năm ngoái. Đồng thời, dây chuyền cung ứng linh kiện lẫn thiết bị có thể ảnh hưởng nếu dịch bệnh kéo dài.

Đại diện truyền thông của Xiaomi, hãng smartphone trong top 5 tại Việt Nam, không đưa ra ý kiến. Tuy nhiên một nguồn tin của ICTnews cho biết nguồn hàng đang bán trên thị trường đã được Xiaomi và nhà phân phối nhập về trước kì nghỉ Tết, do đó ít nhất trong quý 1 hãng này không gặp biến động gì về nguồn cung.

Trả lời ICTnews, cả Huawei và Vivo đều cho biết trữ hàng đủ bán trong thời gian tới, chưa có ảnh hưởng gì về nguồn cung.

Digiworld, công ty phân phối các mặt hàng công nghệ tại Việt Nam, cho biết hiện đang mùa thấp điểm của năm nên hàng hoá tiêu thụ vẫn bình thường, nhu cầu chưa cao đến mức thiếu hụt hàng hoá.

“Tết năm nay đến sớm nên hàng lưu kho đã chuẩn bị trước, hầu hết sẽ không bị ảnh hưởng gì. Có thể việc thông quan bị ảnh hưởng một chút giai đoạn này nhưng không đáng kể”, đại diện Digiworld cho biết.

Trong mùa dịch, các công ty cho biết nhân sự Trung Quốc của họ vẫn làm việc bình thường nếu Tết không về thăm nhà. Riêng một số nhân sự công ty từ Trung Quốc trở về Việt Nam đều phải đáp ứng yêu cầu cách ly 14 ngày, sau đó mới được trở vào công ty làm việc.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !