Sở Giáo dục Phú Thọ lên tiếng về việc thí sinh mang điện thoại, lọt đề

Hội đồng thi Phú Thọ đã chỉ đạo điểm thi Trường Trung học phổ thông Thanh Sơn đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân, giao cơ quan Công an huyện Thanh Sơn điều tra, làm rõ; đồng thời báo cáo sự việc với Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cho biết, thí sinh mang điện thoại vào phòng thi là em Trần Đình Xuân, số báo danh 15008797.

Hiện, thí sinh này đã được giao cho cơ quan công an. Cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ đang chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ các chứng cứ và các đối tượng có liên quan.

Sở Giáo dục Phú Thọ lên tiếng về việc thí sinh mang điện thoại, lọt đề - Ảnh 1.

Hình ảnh đề Ngữ văn phát tán trên mạng khi chưa hết giờ làm bài thi có đầy đủ thông tin của thí sinh

Trước đó, vào sáng 25/6, khi vẫn đang trong thời gian làm bài thi môn Ngữ văn, trên mạng xã hội phát tán hình ảnh đề thi. Trên hình ảnh đề thi có ghi tên thí sinh Trần Đình Xuân, số báo danh 15008797.

Theo bà Huyền, Xuân là thí sinh tự do. Trong buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, thí sinh này dự thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Thanh Sơn, Phú Thọ và đã bị phát hiện mang điện thoại di động vào phòng thi.

  • Lộ đề thi Ngữ Văn: Một nam sinh chụp ảnh đăng lên Facebook khi đang còn ngồi trong phòng thi

Bà Huyền cho biết, hiện cơ quan công an đang điều tra nên bà chưa có chính xác thông tin về việc đề thi được phát tán trên mạng theo cách nào.

Hội đồng thi Phú Thọ đã chỉ đạo điểm thi Trường Trung học phổ thông Thanh Sơn đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân, giao cơ quan Công an huyện Thanh Sơn điều tra, làm rõ; đồng thời báo cáo sự việc với Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Hội đồng thi cũng đã đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với hai cán bộ coi thi tại phòng thi xảy ra vi phạm nói trên. Hai cán bộ coi thi này gồm một người thuộc Học viện Ngoại giao và một người là giáo viên Trường Trung học cơ sở Minh Hòa (Phú Thọ).

“Hội đồng thi cũng đã quán triệt để các cán bộ coi thi trên toàn tỉnh trong các buổi tiếp theo thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, bảo đảm đúng quy chế,” bà Huyền nói.

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Rơi từ tầng 4 xuống tầng 2, cậu bé thoát chết kỳ diệu Icon

Cậu bé rơi từ cửa sổ tầng 4 xuống ban công tầng 2 một toà chung cư, nhưng đã thoát chết kỳ diệu.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Người phụ nữ lao đầu vào xe tải, nguyên nhân "lãng xẹt" Icon

Người phụ nữ bị mất thăng bằng lao vào đầu xe tải sau khi vô tình va chạm với một công nhân lắp biển hiệu trên đường.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Bị xe máy tạt đầu, xe tải gặp cảnh tồi tệ vì cố tránh Icon

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc chiếc xe tải tránh đâm vào xe máy lật nghiêng, đất đá trên thùng xe văng tứ tung trên đường.

Xem nhật thực lạ trên sao Hoả Icon

Hình ảnh nhật thực được Tàu thăm dò Perseverance của NASA ghi lại từ sao Hoả rất khác lạ so với nhật thực trên Trái Đất.

Sư tử đực bị đàn trâu rừng hung hãn truy sát Icon

Con sư tử đực buộc phải tìm cách thoát thân khi bị cả đàn trâu vây ráp truy sát trên đồng cỏ.

Nữ lao công thoát cú đâm kinh hoàng của 2 ô tô Icon

Nữ lao công thoát tai nạn trong gang tấc khi 2 chiếc ô tô đâm nhau kinh hoàng.

Chó hoang lao như tên bắn qua đường "hạ gục" xe máy Icon

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc 2 người đàn ông đi xe máy gặp nạn khi một con chó lao như tên bắn vào xe.

Đang cập nhật dữ liệu !