Số lượng khách hàng muốn chuyển sang Viettel đông nhất

Theo số liệu công bố mới nhất từ Cục Viễn thông, Bộ Thông tin Truyền thông (ngày 8/4), Viettel là nhà mạng có số lượng khách hàng muốn đến lớn nhất.

Từ ngày 1/4 đến 8/4/2019, Viettel có lượng thuê bao đăng ký chuyển đến nhiều nhất trong số cả 4 nhà mạng (22.046), gấp 1,2 lần Vinaphone, gấp 2,2 lần Mobifone và gấp 282 lần Vietnammobile.

Tuy nhiên, tỷ lệ khách hàng có mong muốn chuyển đến mạng Viettel nhưng không được các nhà mạng khác đáp ứng lại ở mức cao nhất. Theo số liệu, chỉ có 34% các khách hàng đăng ký chuyển sang mạng Viettel được các nhà mạng khác chấp nhận.

Các nhà mạng khác đều có tỷ lệ phê duyệt thuê bao chuyển đi thấp, cụ thể: VinaPhone chỉ đạt 40,6% (từ chối 3.155 thuê bao), MobiFone 33,6% (từ chối 2.459 thuê bao) cuối cùng là Vietnamobile với 25,1% (từ chối 1.757 thuê bao).

{keywords}
 

Các con số nêu trên rất logic với chỉ số khiếu nại mà Cục Viễn thông lần đầu tiên công bố tuần qua liên quan đến chuyển mạng giữ số. Trong đó Vietnamobile bị khách hàng khiếu nại nhiều nhất (1.753 khiếu nại), tiếp đến là VinaPhone (675 khiếu nại), Mobifone (418 khiếu nại). Viettel có 25 khiếu nại và đã xử lý xong 100% khiếu nại, trong khi các nhà mạng khác vẫn chưa hoàn thành việc xử lý cho khách hàng. 

Diễn biến mới nhất của cuộc đua chuyển mạng giữ số cho thấy nhà mạng lớn nhất Việt Nam (Viettel) đã thành công trong việc hấp dẫn các thuê bao mạng khác chuyển sang. Cộng đồng khách hàng lớn với 70 triệu thuê bao (giúp người dùng tiết kiệm chi phí khi gọi nội mạng) và hạ tầng mạng lưới lớn nhất Việt Nam được cho là nguyên nhân giúp nhà mạng này được thuê bao lựa chọn để chuyển đến.

Về cục diện cuộc đua chuyển mạng giữ số, giới chuyên gia cho rằng, chủ trương tạo mọi điều kiện cho thuê bao chuyển mạng giữ số kể cả khách hàng chuyển đi đã khiến nhà mạng này bị thiệt hại ban đầu khi so sánh con số chuyển đi và chuyển đến. Tuy nhiên, quan điểm này sẽ giúp Viettel “ghi điểm” về tính chuyên nghiệp và sự tôn trọng khách hàng.

{keywords}
 

Cuộc đua chuyển mạng giữ số sẽ còn tiếp tục và nhà mạng nào muốn giành phần ưu thế và bền vững buộc phải coi chất lượng dịch vụ là hàng đầu, chiều chuộng và tôn trọng khách hàng nhiều hơn nữa.

Thu Hương

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Đang cập nhật dữ liệu !