Số người chết vì tự sướng nhiều hơn bị cá mập tấn công

Theo báo cáo mới đây, một du khách 66 tuổi người Nhật đã tử vong và người bạn của ông cũng bị thương nặng, sau khi bị ngã xuống cầu thang trong lúc cố gắng chụp một bức hình selfie tại ngôi đền Taj Mahal.

Theo báo cáo mới đây, một du khách 66 tuổi người Nhật đã tử vong và người bạn của ông cũng bị thương nặng, sau khi bị ngã xuống cầu thang trong lúc cố gắng chụp một bức hình selfie tại ngôi đền Taj Mahal.

{keywords}

Vụ tai nạn này đã khiến cho số người chết vì chụp ảnh tự sướng trong năm nay tăng lên con số 12. Trong khi đó, theo thống kê từ đầu năm 2015 đến nay mới chỉ có 8 ca tử vong do cá mập tấn công. Nó cho thấy sự nguy hiểm của việc chụp ảnh selfie không đúng nơi đúng lúc.

Hầu hết nạn nhân trong các vụ tai nạn liên quan đến chụp ảnh tự sướng đều là khách du lịch, họ tập trung quá nhiều vào màn hình của chiếc điện thoại thay vì để ý đến những nguy hiểm xung quanh mình.

{keywords}

Mặc dù đến nay vẫn chưa có một cảnh báo chính thức về mức độ nguy hiểm của việc chụp ảnh tự sướng. Nhưng đã có nhiều công viên trên thế giới cấm du khách chụp ảnh tự sướng với các loài động vật nguy hiểm như gấu, hổ, báo. Nhiều địa điểm du lịch cũng phải nhắc nhở khách du lịch phải đề phòng khi chụp ảnh tự sướng gần các bờ vực, nhưng nơi cao và dễ xảy ra tai nạn.

Trong tháng 7 vừa qua, Bộ Nội vụ Nga đã phải phát hành một cuốn sách nhỏ. Trong đó cảnh báo về những rủi ro khi chụp ảnh tự sướng và hướng dẫn cách tự sướng an toàn nhất. Những lưu ý trong cuốn sách mà bạn nên nhớ đó là không bao giờ tự sướng cùng động vật, các loại vũ khí, trên đường giao thông, gần các bờ vực.

Theo Trí thức trẻ/ Mashable

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !