So sánh sức mạnh đồ họa của MacBook Pro 2021 với đối thủ

Sức mạnh xử lý đồ họa của chip M1 Max trên MacBook Pro 2021 tương đương chip xử lý đồ họa nào của đối thủ? NotebookCheck đã có đáp án cho câu hỏi này.

Trong buổi công bố MacBook Pro mới của Apple hôm qua, tâm điểm chú ý với giới công nghệ chắc chắn là con chip tự sản xuất M1 Pro và M1 Max, được xem là phiên bản cải tiến so với M1. 

Ngoài vi xử lý trung tâm (CPU) được cải thiện, Apple tuyên bố rằng vi xử lý đồ họa (GPU) 16 nhân trên M1 Pro nhanh hơn 7 lần so với chip đồ họa tích hợp trên các dòng laptop 8 nhân, đồng thời điện năng tiêu thụ ít hơn 70%.

{keywords}
Apple quảng cáo rằng chip M1 Max vừa tiết kiệm điện năng vừa mạnh hơn so với các đối thủ cùng dòng.

Đó là những tuyên bố của Táo khuyết, còn NotebookCheck đã dùng các phép tính toán độc lập để đo sức mạnh của con chip mới này, để so sánh với GPU của các đối thủ như Nvidia hay AMD.

Phép tính này được gọi là phép tính dấu chấm động (flops) dùng để đo hiệu suất của máy móc với 1 TF tương đương một nghìn tỷ phép toán trong một giây. Theo tiêu chí này, M1 Pro nhân GPU 14 lõi có sức mạnh tương đương Radeon RX 5500M và GeForce GTX 1650 Super.

Với M1 Max nhân GPU 32 lõi, sức mạnh xử lý của con chip này tương đương Radeon RX Vega 56 và GeForce GTX 2080.

Còn so với máy chơi game, PlayStation 5 có hiệu năng 10,28 TF còn Xbox Series X có khả năng tính toán lên tới 12 TF. 

{keywords}
So sánh hiệu năng của M1 Max trên MacBook Pro 2021 với đối thủ

Tất nhiên ước tính này dựa trên các thông số do Apple cung cấp ở sự kiện Unleashed hôm 18/10 và chưa bao gồm dữ liệu tính toán thực tế. Chưa kể, hiệu năng của GPU còn phụ thuộc vào dữ liệu đi qua CPU với hiệu năng giả định là con chip mới chạy cùng tần số với M1. 

Hiện tại ngoài GPU, điểm số đo hiệu năng (benchmark) cũng có thể cho người dùng biết được phần nào sức mạnh của CPU trên MacBook Pro, nhưng hiệu năng thực sự chỉ được hé lộ khi máy đến tay người tiêu dùng vào 26/10 tới đây.

Phương Nguyễn (Theo Apple Insider)

Lộ điểm hiệu năng của chip M1 Max trên MacBook Pro 2021

Lộ điểm hiệu năng của chip M1 Max trên MacBook Pro 2021

Điểm hiệu năng (benchmark) của MacBook Pro 2021 có thể cao gấp rưỡi so với phiên bản cũ, trong khi Apple tuyên bố cao hơn 70%.

Bạn sẽ trả bao nhiêu tiền cho chiếc iPhone Ultra siêu cao cấp?

Theo thông tin từ Bloomberg, Apple đang xem xét ra mắt mẫu iPhone siêu cao cấp được gắn nhãn "Ultra" và đắt hơn cả "Pro Max". Câu hỏi đặt ra là iPhone Ultra đắt đến mức nào?

Apple ngừng sản xuất iPhone 14 Plus?

Apple đã cắt giảm các đơn hàng linh kiện iPhone 14 Plus xuống mức cực thấp trong số các lô hàng iPhone, do nhu cầu thị trường thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

‘Săn’ Jackpot hơn 85 tỷ đồng bằng ngày sinh, con giáp

Mua vé số Vietlott thử vận may đầu năm, nhiều người chơi đặt hi vọng vào những con số ý nghĩa với bản thân cũng như vận mệnh con giáp mà họ tham khảo trong tử vi.

iPhone có thể thêm bản Ultra siêu cao cấp

Theo Bloomberg, Apple đang cân nhắc khả năng ra mắt mẫu iPhone Ultra đắt hơn cả iPhone Pro và Pro Max.

Cơ hội ‘lên đời’ Galaxy S23 Ultra chỉ từ 9 triệu

Galaxy S23 series ra mắt và mở đặt trước tại thị trường Việt Nam với những nâng cấp về trải nghiệm người dùng. Đi kèm giá ưu đãi khi bán máy cũ lên đời trong chương trình đặt trước tại CellphoneS giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Apple gây sốc hơn nữa về khoảng cách giữa iPhone 15 Pro với bản thường

Tin tức rò rỉ mới tiết lộ rằng, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) sẽ được nâng cấp mạnh mẽ để tạo ra sự khác biệt hơn nữa với iPhone 15 tiêu chuẩn.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Đang cập nhật dữ liệu !