Sony AI chính thức ra mắt dự án robot nấu ăn chuyên nghiệp

Robot AI của Sony sẽ hợp tác với các đầu bếp lừng danh để chuẩn bị nguyên liệu, lên thực đơn và chế biến thực phẩm.

 

Ngày nay, những khái niệm như nhà thông minh và Internet vạn vật đã dần thâm nhập vào cuộc sống của con người, nhưng trong lĩnh vực nhà bếp thì có rất ít công ty khai thác. Việc sản xuất thực phẩm luôn được thực hiện theo cách truyền thống trong ấn tượng của mọi người.

{keywords}

Mới đây, Sony AI đã chính thức ra mắt dự án "Food Flagship", sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các công thức nấu ăn và phát triển những robot nấu ăn hợp tác với các đầu bếp.

Trên thực tế, bộ phận AI của Sony đã được thành lập vào tháng 11/2019 và trở thành một công ty mới độc lập vào tháng 4/2020. Theo mô tả, Sony AI sẽ sử dụng nhiều nguồn dữ liệu khác nhau - bao gồm cả dữ liệu về công thức nấu ăn và thành phần, chẳng hạn như mùi vị, mùi thơm, cấu trúc phân tử, hàm lượng dinh dưỡng - để phát triển một ứng dụng tạo công thức. Mới đây, Sony AI đã chính thức ra mắt dự án "Food Flagship", dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các công thức nấu ăn và phát triển những robot nấu ăn hợp tác với các đầu bếp.

Ứng dụng là độc quyền và được thúc đẩy bởi thuật toán AI, hỗ trợ các đầu bếp hàng đầu thế giới trong quá trình sáng tạo kết hợp thành phần, thiết kế công thức và tạo thực đơn. Ngoài ra, Sony sẽ phát triển một robot hỗ trợ nấu ăn tiên tiến và chính xác để trở thành trợ thủ đắc lực của các đầu bếp đẳng cấp thế giới.

Thông qua hợp tác với những đầu bếp nổi tiếng, Sony AI sẽ tiến hành đào tạo kỹ năng về robot có cảm biến và chức năng tính toán, thu thập dữ liệu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến nấu ăn, hoàn thiện toàn bộ quy trình để tạo ra giải pháp hoàn chỉnh. Sony hy vọng rằng, loại robot này có thể mang đến cho người dân vùng sâu vùng xa những bữa ăn tương tự như bữa ăn do các đầu bếp thực hiện.

Sony AI đã phát hành chương trình phỏng vấn đầu bếp, tạo ra một cộng đồng những người sành ăn sáng tạo. Sony AI đã phỏng vấn 18 đầu bếp và chuyên gia thông qua các cuộc phỏng vấn trực tuyến để tìm hiểu về nguồn cảm hứng của họ, quá trình sáng tạo đằng sau việc tạo thực đơn, sử dụng công nghệ, quan điểm của họ về phát triển bền vững và các xu hướng quan trọng khác trong sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm.

Phong Vũ

12 công nghệ số được Việt Nam ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng

12 công nghệ số được Việt Nam ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng

Trong Danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, lĩnh vực công nghệ số có 12 công nghệ.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

MacBook Pro mới ra mắt có giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Apple vừa tung ra những máy tính xách tay mạnh nhất của hãng, chạy bộ xử lý mới M2 Pro và M2 Max.

LG Gram 17” - laptop màn hình lớn đáp ứng mọi nhu cầu

Gây ấn tượng từ thiết kế đến cấu hình, laptop giá hơn 40 triệu đồng LG Gram 17 vừa được trang Consumer Report đánh giá là Best Big Laptop 2022 (Laptop lớn tốt nhất 2022).

iPhone 15 Pro sẽ có thay đổi nút âm lượng và nút nguồn

Tin tức rò rỉ một lần nữa xác nhận, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ không có nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý.

Zowie ra mắt màn hình cao cấp cho cộng đồng eSports

Màn hình gaming eSports 360Hz XL2566K của thương hiệu Zowie được sản xuất theo DyAc⁺™ cùng tốc độ làm mới 360Hz, đem đến trải nghiệm chuyển động rõ ràng và sắc nét khi chơi game.

Chỉ iPhone 15 Pro mới có 6 tính năng cao cấp này Icon

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc Ultra) cao cấp sẽ được trang bị một số tính năng hàng đầu để tạo ra sự khác biệt rõ rệt hơn với các bản tiêu chuẩn.

AirPods giá rẻ sẽ ra mắt năm sau?

Apple có thể sẽ ra mắt 2 mẫu AirPods mới vào năm sau, trong đó có mẫu AirPods giá rẻ.

“Máy ngủ” biết đo sóng não của Việt Nam xuất hiện tại CES 2023

“Máy ngủ” Make in Việt Nam là tên một tên gọi vui của FRENZ Brainband. Đây là mẫu vòng đeo thông minh hỗ trợ ngủ ngon do các nhà khoa học Việt nghiên cứu, phát triển.

iPhone 14 và nhiều mẫu iPhone giảm giá mạnh cận Tết Nguyên đán

Nguồn cung dồi dào cộng với nhu cầu thị trường đi xuống do người dùng thắt chặt “hầu bao” đã khiến giá iPhone 14 nói riêng và nhiều dòng iPhone nói chung giảm mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !