Startup Coin98 của Việt Nam được niêm yết trên Coinbase

Đây là bước phát triển mới của Coin98 bởi Coinbase hiện là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch.

Theo thông tin từ Coinbase, sàn giao dịch này sẽ hỗ trợ niêm yết hai loại tiền mã hóa mới là BitDAO (BIT) và Coin98 (C98). 

Đáng chú ý khi lần niêm yết này của Coinbase có sự góp mặt của Coin98. Đây là startup về công nghệ tài chính (Fintech) được sáng lập bởi một nhóm bạn trẻ Việt. 

Coin98 Finance là một hệ sinh thái DeFi (tài chính phi tập trung) với nhiều sản phẩm phục vụ các nhu cầu khác nhau từ giao dịch, lưu trữ đến quản lý, cho vay, tiết kiệm tài sản… Trong đó, nổi bật nhất và được biết nhiều nhất là ví Coin98 với khoảng 1 triệu người dùng.

Ví Coin98 - sản phẩm chính của startup Fintech đến từ Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Việc niêm yết BIT và C98 sẽ bắt đầu từ 9 giờ ngày 7/6 giờ Thái Bình Dương, tương đương 23 giờ ngày 7/6 giờ Việt Nam. Token C98 sẽ được niêm yết lên Coinbase với 2 cặp giao dịch là C98/USD và C98/USDT và ra mắt theo từng giai đoạn.

Trước đó, hồi tháng 4/2021, Coinbase từng chia sẻ thông tin về các loại tiền mã hóa được xem xét niêm yết trên sàn giao dịch này trong Quý 2 năm nay. Giữa 50 dự án được xem xét niêm yết trên Coinbase, Coin98 là đại diện Việt Nam duy nhất. 

Coinbase hiện là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch. Bởi vậy, việc được niêm yết trên Coinbase là một thành công lớn đối với startup Việt Nam. 

Chia sẻ với VietNamNet, đại diện Coin98 cho biết, việc Coinbase công bố sẽ niêm yết C98 token là cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Coin98. 

“Coinbase là sàn giao dịch lớn, uy tín nên quy trình xác minh dự án diễn ra rất nghiêm ngặt. Điều này càng khẳng định con đường của chúng tôi đang đi được cộng đồng người dùng và các tên tuổi lớn trên thế giới công nhận”, đại diện Coin98 chia sẻ. 

Hai nhà sáng lập Lê Thanh (bên trái) và Nguyễn Thế Vinh (bên phải) của startup Coin98.

Coinbase hiện sở hữu lượng người dùng khổng lồ trên toàn cầu. Theo đại diện Coin98, “Việc niêm yết trên sàn này giúp người dùng có thể trải nghiệm hệ sinh thái Coin98, đặc biệt là các tính năng mới sẽ được ra mắt trong thời gian gần. Thành công này của Coin98 cũng sẽ góp phần đưa Việt Nam xuất hiện nhiều hơn trên bản đồ blockchain thế giới”.

Có thể thấy, tin vui đang nối tiếp tin vui với Coin98 khi cách đây chỉ 2 tuần, Nguyễn Thế Vinh - nhà đồng sáng lập startup này vừa được vinh danh tại Forbes 30 Under 30 Asia năm 2022 ở hạng mục Tài chính và Đầu tư mạo hiểm. 

Trước đó, đánh giá về Coin98, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết startup này là một dạng nhà băng mới của tương lai. 

Sau 3 vòng gọi vốn đầu tư, startup Coin98 đã huy động được tổng cộng 16,5 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư lớn, trong đó có sự hiện diện của Binance Labs. Từng có thời điểm, tổng giá trị vốn hóa C98 - token quản trị của Coin98 vượt ngưỡng 1 tỷ USD. 

Trọng Đạt

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !