Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Theo Ban tổ chức, năm 2022, cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel nhận được 1.860 dự án dự thi, 163 dự án trưng bày, trong đó có 43 dự án quốc tế đến từ 33 quốc gia.

Đặc biệt là sự tham gia của 106 vị giám khảo từ vòng sơ khảo đến chung kết. Các giám khảo đều là các doanh nhân đến từ những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, hay các chuyên gia nổi tiếng quốc tế, đại diện các quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Startup Wheel 2022 được thiết kế như 1 chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 6 tháng. Các startup tham gia rất đa dạng, hoạt động ở các lĩnh vực công nghệ như AI, Big Data, SaaS, IoT, Fintech, Edutech, Agritech...

{keywords}
Ban tổ chức trao giải Nhất cuộc thi Startup Wheel 2022 bảng Việt Nam cho đội Benkon (Ảnh: Hải Triều)

Trong hai ngày 25 và 26/8, Top 50 bảng Việt Nam và Top 50 bảng quốc tế của cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022 đã đua tài ở vòng chung kết, trước Hội đồng Ban giám khảo.

Kết quả chung cuộc, ở bảng Việt Nam, startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí, Benkon, đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân.  Được sáng lập bởi ông Trương Minh Đạt, Benkon là một startup công nghệ xanh cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng và quản lý điều hòa dành cho doanh nghiệp. Startup chinh phục các giám khảo nhờ việc giải bài toán tiết kiệm năng lượng.

{keywords}
Startup đến từ Singapore Ally Logistics đã giành giải Nhất ở bảng quốc tế. (Ảnh: Hải Triều)

Xuất sắc vượt qua 43 dự án các các starup đến từ 33 quốc gia trên thế giới, Ally Logistics -startup đến từ Singapore đã có được vị trí cao nhất cuộc thi Startup Wheel 2022 bảng quốc tế. Đặc biệt, Ally Logistics chinh phục hoàn toàn Hội đồng Ban giám khảo với những doanh nhân nổi tiếng như Lê Diệp Kiều Trang, đồng sáng lập Alabaster; Trương Quốc Hùng, CEO VinBrain; Martin, Giám đốc Shinhan Furute's Lab; Nguyễn Đức An Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Đầu Tư SSG Investment…

Lần đầu đảm nhận vai trò giám khảo tại cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel, Tổng Giám đốc  KIDO Trần Lệ Nguyên cho biết, cách đây 30 năm ông cũng một là nhà khởi nghiệp. Ông muốn chia sẻ với các startup rằng không có doanh nghiệp nào có thể bùng nổ ngay được. Các startup phải bước từng bước xây dựng hệ thống của mình để phát triển. “Các startup phải có hoài bão, phải tự tin mới thành công được", ông Trần Lệ Nguyên chia sẻ

Cùng với Startup Wheel 2022, trong 2 ngày qua, Vietnam Startup Day - sự kiện thường niên kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và ASEAN đã được Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) và Công ty cổ phần xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp IBP phối hợp tổ chức tại TP.HCM.

Sự kiện thu hút hơn 15.000 lượt người tham gia, có sự góp mặt của hơn 1.400 quỹ đầu tư/ nhà đầu tư; hơn 1.800 startup trên khắp Việt Nam, 200 startup quốc tế…

Trong khuôn khổ chương trình, BSSC và YBA đã công bố hình thành Mạng lưới đối tác công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số. Công ty cung cấp phần mềm xử lý hóa đơn tự động Bizzi, giải pháp di động ViHAT, nền tảng quản trị doanh nghiệp Base.vn và hệ thống quản lý bán hàng Haravan là những doanh nghiệp đầu tiên ký kết tham gia mạng lưới này.

Vân Anh

TP.HCM ưu tiên hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong các lĩnh vực AI, Edtech

TP.HCM ưu tiên hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong các lĩnh vực AI, Edtech

“Hình thành các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm” là 1 dự án trong kế hoạch của UBND TP.HCM năm 2022 triển khai Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !