Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Theo Ban tổ chức, năm 2022, cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel nhận được 1.860 dự án dự thi, 163 dự án trưng bày, trong đó có 43 dự án quốc tế đến từ 33 quốc gia.

Đặc biệt là sự tham gia của 106 vị giám khảo từ vòng sơ khảo đến chung kết. Các giám khảo đều là các doanh nhân đến từ những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, hay các chuyên gia nổi tiếng quốc tế, đại diện các quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Startup Wheel 2022 được thiết kế như 1 chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 6 tháng. Các startup tham gia rất đa dạng, hoạt động ở các lĩnh vực công nghệ như AI, Big Data, SaaS, IoT, Fintech, Edutech, Agritech...

{keywords}
Ban tổ chức trao giải Nhất cuộc thi Startup Wheel 2022 bảng Việt Nam cho đội Benkon (Ảnh: Hải Triều)

Trong hai ngày 25 và 26/8, Top 50 bảng Việt Nam và Top 50 bảng quốc tế của cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022 đã đua tài ở vòng chung kết, trước Hội đồng Ban giám khảo.

Kết quả chung cuộc, ở bảng Việt Nam, startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí, Benkon, đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân.  Được sáng lập bởi ông Trương Minh Đạt, Benkon là một startup công nghệ xanh cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng và quản lý điều hòa dành cho doanh nghiệp. Startup chinh phục các giám khảo nhờ việc giải bài toán tiết kiệm năng lượng.

{keywords}
Startup đến từ Singapore Ally Logistics đã giành giải Nhất ở bảng quốc tế. (Ảnh: Hải Triều)

Xuất sắc vượt qua 43 dự án các các starup đến từ 33 quốc gia trên thế giới, Ally Logistics -startup đến từ Singapore đã có được vị trí cao nhất cuộc thi Startup Wheel 2022 bảng quốc tế. Đặc biệt, Ally Logistics chinh phục hoàn toàn Hội đồng Ban giám khảo với những doanh nhân nổi tiếng như Lê Diệp Kiều Trang, đồng sáng lập Alabaster; Trương Quốc Hùng, CEO VinBrain; Martin, Giám đốc Shinhan Furute's Lab; Nguyễn Đức An Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Đầu Tư SSG Investment…

Lần đầu đảm nhận vai trò giám khảo tại cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel, Tổng Giám đốc  KIDO Trần Lệ Nguyên cho biết, cách đây 30 năm ông cũng một là nhà khởi nghiệp. Ông muốn chia sẻ với các startup rằng không có doanh nghiệp nào có thể bùng nổ ngay được. Các startup phải bước từng bước xây dựng hệ thống của mình để phát triển. “Các startup phải có hoài bão, phải tự tin mới thành công được", ông Trần Lệ Nguyên chia sẻ

Cùng với Startup Wheel 2022, trong 2 ngày qua, Vietnam Startup Day - sự kiện thường niên kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và ASEAN đã được Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) và Công ty cổ phần xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp IBP phối hợp tổ chức tại TP.HCM.

Sự kiện thu hút hơn 15.000 lượt người tham gia, có sự góp mặt của hơn 1.400 quỹ đầu tư/ nhà đầu tư; hơn 1.800 startup trên khắp Việt Nam, 200 startup quốc tế…

Trong khuôn khổ chương trình, BSSC và YBA đã công bố hình thành Mạng lưới đối tác công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số. Công ty cung cấp phần mềm xử lý hóa đơn tự động Bizzi, giải pháp di động ViHAT, nền tảng quản trị doanh nghiệp Base.vn và hệ thống quản lý bán hàng Haravan là những doanh nghiệp đầu tiên ký kết tham gia mạng lưới này.

Vân Anh

TP.HCM ưu tiên hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong các lĩnh vực AI, Edtech

TP.HCM ưu tiên hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong các lĩnh vực AI, Edtech

“Hình thành các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm” là 1 dự án trong kế hoạch của UBND TP.HCM năm 2022 triển khai Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !