Startup Việt ra mắt nền tảng số tham vọng kết nối đầu tư quốc tế

Nền tảng Inmergers hứa hẹn sẽ giải được bài toán kết nối đầu tư quốc tế đối với các doanh nghiệp Việt.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Mua bán Sáp nhập thế giới (IMAA), trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, mỗi năm bình quân có khoảng 5.000 giao dịch mua bán sáp nhập (M&A) với giá trị khoảng 3.800 tỷ USD. 

Dù năm 2020 chứng kiến sự suy giảm tới 52% so với cùng kỳ năm trước, hoạt động M&A được dự báo sẽ bật tăng trở lại vào cuối năm 2021, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á. Các quốc gia như Ấn Độ, Philippines và Việt Nam được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh (26%) trong các lĩnh vực như truyền thông, mạng lưới phân phối, bán lẻ, bất động sản… 

M&A là một xu thế toàn cầu, nhưng quá trình này ở Việt Nam đang diễn ra khá chậm chạp do nhiều vấn đề phát sinh liên quan tới quá trình tìm kiếm đối tác phù hợp (matching), thẩm định doanh nghiệp (due diligence) cho tới phân tích hậu sáp nhập (post-merger). 

{keywords}{keywords}

Thị trường M&A có một tiềm năng lớn với các nền tảng và phần mềm hỗ trợ M&A nhưng vẫn còn bỏ ngỏ ở Việt Nam.

Thời gian trung bình cho một thương vụ M&A vì thế có thể kéo dài từ 3 - 6 tháng, thậm chí cả năm trời làm lỡ mất thời cơ vàng của các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài.

Vì thế, cần thiết có một nền tảng số kết nối và giải quyết những khó khăn mang tính cấp bách cho các doanh nghiệp Việt thời đại chuyển đổi số. Nền tảng Inmergers ra đời chính là một sự dấn thân giải quyết bài toán khó đó trong một mô hình kinh doanh B2B (business-to-business) tương đối ‘khó nhai’. 

Chính thức ra mắt vào 1/7 vừa qua, Inmergers có các tính năng cơ bản giúp bên mua, bên bán và môi giới tìm thấy nhau một cách dễ dàng nhờ tự động kết nối (auto-matching) với các công cụ để định giá doanh nghiệp một cách chính xác và thông tin được mã hóa, bảo mật kỹ càng. 

Inmergers cũng đang nghiên cứu ứng dụng blockchain vào minh bạch hóa các giao dịch và công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để đưa ra dự đoán chính xác về thị trường và giá trị doanh nghiệp. 

{keywords}
Đây chính là cơ hội cho những startup như Inmergers tìm kiếm sự mở rộng đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại.

Inmergers đã có các đối tác chiến lược ở Nhật Bản, Malaysia, Ấn Độ và sắp tới là Singapore. Mục tiêu của startup này là có mặt ở ít nhất 30 quốc gia và lên sàn chứng khoán Singapore vào năm 2027, theo chia sẻ của anh Nguyễn Đức Tĩnh, giám đốc điều hành công ty. 

“Là những luật sư chuyên tư vấn đầu tư vào các thương vụ M&A với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi nhận thấy rõ nhu cầu cũng như nỗi đau của thị trường trong mảng mua bán doanh nghiệp. Do đó, tôi và các cộng sự quyết định nghiên cứu và khởi sự startup về M&A để hỗ trợ cho quá trình tìm kiếm đối tác thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí, đó là lý do Inmergers ra đời”, nhà sáng lập kiêm CEO Inmergers bà Nguyễn Phương Thảo chia sẻ.

Được biết trong mùa Covid-19, một nền tảng kết nối của Nhật Bản là Bizit M&A đã kết nối online thành công một doanh nghiệp dược của Nhật đầu tư vào một startup điều hành phòng khám nhi khoa ở Việt Nam với giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Phương Nguyễn

Những vụ mua bán và sáp nhập chấn động Thung lũng Silicon

Những vụ mua bán và sáp nhập chấn động Thung lũng Silicon

Mua bán và sáp nhập (M&A) là một phần không thể thiếu ở Thung lũng Silicon, nơi các đối thủ kết đồng minh để trở thành kẻ nắm giữ thị phần khống chế trên thị trường.

 

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !