Startup Vuihoc của Việt Nam nhận 2 triệu USD từ quỹ ngoại

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Vuihoc là startup cung cấp nền tảng giáo dục trực tuyến thông qua các lớp học livestream và kho học liệu bài giảng video.

Startup Vuihoc vừa nhận 2 triệu USD trong vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi BAce Capital - quỹ đầu tư do Ant Group hậu thuẫn, cùng ba quỹ đầu tư khác gồm Vulpes Venture, DT&Investment & Colopl Next và Nextrans. 

Được thành lập vào năm 2019, Vuihoc là nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp các sản phẩm học tập chất lượng cao cho học sinh, bao gồm nhiều cấp học khác nhau trên khắp Việt Nam.

Vuihoc hiện cung cấp hơn 400.000 học liệu dưới nhiều hình thức đa dạng, bao gồm các khóa học online, bài giảng video, cùng kho câu đố sinh động. Startup công nghệ giáo dục này đang triển khai hơn 1.000 lớp học với hàng trăm nghìn học viên mỗi ngày. 

Tại Việt Nam, các nguồn lực dành cho giáo dục chưa được phân bổ đồng đều giữa thành thị và nông thôn do những khác biệt về địa lý và kinh tế. Không giống như khu vực đô thị, học sinh tại các tỉnh thành thường gặp khó khăn do thiếu hụt nguồn giáo viên và học liệu chất lượng cao.

Thông qua nền tảng công nghệ của mình, Startup Vuihoc giải quyết câu chuyện này bằng cách đem lại nhiều giải pháp học tập mới mẻ dưới hình thức trực tuyến. Các lớp học livestream giúp học sinh được học với giáo viên dày dạn kinh nghiệm từ nhiều trường điểm và nhận phản hồi ngay trong tiết học. 

Thay vì tự học online thuần túy thông qua video quay sẵn, học sinh sẽ cảm thấy hứng khởi hơn khi có sự hướng dẫn trực tiếp của thầy cô giáo trong quá trình học. Vuihoc cũng cung cấp các buổi học gia sư trực tuyến 1-1 hoặc theo nhóm nhỏ với học liệu tiêu chuẩn cao và chú trọng kết quả đầu ra. 

Vuihoc dự kiến có thêm một vòng gọi vốn series A vào cuối năm nay. Trước mắt, startup Make in Việt Nam dự định sử dụng nguồn vốn mới huy động để đẩy mạnh tăng trưởng nhằm đạt mục tiêu 1 triệu người dùng trả phí vào năm 2024.

Trọng Đạt

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !