Sử dụng tiện ích màn hình khóa trên iOS 16 có tốn pin không?

Việc bổ sung các tiện ích giúp cho màn hình khoá iPhone hiển thị nhiều thông tin thú vị nhưng cũng khiến người dùng quan ngại về mức độ tiêu hao nhiên liệu.

Màn hình khoá trên iPhone đã được bổ sung các tiện ích (widget) thông qua bản cập nhật iOS 16. Việc này giúp cho màn hình khoá iPhone hiển thị nhiều thông tin thú vị, song cũng đặt ra câu hỏi về mức độ hao hụt điện năng.

(Ảnh: AppleInsider)

Kể từ phiên bản iOS 16, người dùng iPhone sẽ được bổ sung thêm nhiều lựa chọn tuỳ biến cho khu vực màn hình khoá. Bên cạnh hàng loạt tiện ích mà Apple cung cấp, người dùng có thể điều chỉnh các tiện ích màn hình khoá từ ứng dụng bên thứ 3 (nếu được hỗ trợ).

Các tiện ích màn hình khoá sẽ liên tục chạy nền, thường xuyên cập nhật dữ liệu để hiển thị thông tin cho người dùng. Do đó, việc điện năng hao hụt là điều chắc chắn xảy ra. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tính chất của từng ứng dụng. 

Chẳng hạn, các ứng dụng như đồng hồ, trạng thái sử dụng thông tin mặc định trong máy sẽ ít tiêu hao nhiên liệu hơn so với ứng dụng sử dụng dữ liệu từ Internet. Điều này thể hiện rõ ràng qua các ứng dụng bên thứ 3, khi mà phải liên tục cập nhật dữ liệu từ Internet. Người dùng có thể kiểm tra tiện ích nào tốn pin nhất thông qua phần Pin trong Cài đặt. 

Tất nhiên, nếu càng thêm nhiều tiện ích, iPhone sẽ càng nhanh hết pin. Do đó, hãy cân nhắc nếu bạn quan tâm đến yếu tố tiêu thụ điện năng. 

Thái Hoàng 

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !