Bộ TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R, Tây Ninh.

Sáng ngày 23/7, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), 75 năm Ngày truyền thống Ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2020), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R tại nghĩa trang Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Bộ TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R
"Những đóng góp của các anh hùng, liệt sỹ sẽ mãi mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ tưởng niệm. 

Phát biểu tại lễ dâng hương, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ thành kính trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đồng thời tri ân đến thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, những cán bộ ngành thông tin và truyền thông qua các thời kỳ.

Bộ TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn cán bộ trong phút tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ ngành TT&TT. 

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chiến tranh bảo vệ biên giới, đã có hàng vạn cán bộ, công nhân viên ngành Bưu chính - nay là ngành TT&TT, đã tận tụy, sáng tạo xây dựng các tuyến đường thông tin trên khắp mọi miền đất nước, đảm bảo thông tin liên lạc luôn thông suốt phục vụ Đảng, Chính phủ, các ngành, các cấp và nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân. Họ cũng tham gia chiến đấu chống lại kẻ thù, đưa đón cán bộ, vận chuyển vũ khí, thuốc men, đạn dược và tích cực chi viện cho các chiến trường. Trong đó, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường.

Bộ TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R
Bộ trưởng Bộ TT&TT cùng các đại biểu thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ngành TT&TT. 

Đã có gần một vạn cán bộ, chiến sỹ ngành TT&TT anh dũng hy sinh để “Nối mạch giao thông”, “Mở đường quyết thắng”, đảm bảo thông tin liên lạc “Nhanh chóng, chính xác, an toàn”. 

Bộ TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thắp hương tại mộ các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ ngành TT&TT.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ đây là dịp để bày tỏ ý chí chung sức, chung lòng tiếp nối cuộc hành trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà các anh hùng liệt sĩ chưa đi trọn. "Chúng ta sẽ cùng chung sức, chung lòng xây dựng khối đại đoàn kết để xây dựng ngành TT&TT lớn mạnh theo kịp với các nước trong khu vực và thế giới." 

 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng bày tỏ cảm ơn tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với các đơn vị chăm sóc, trông coi phần mộ của gần 250 liệt sỹ nằm tại nghĩa trang ngành TT&TT.

Bộ TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và đoàn cán bộ Bộ TT&TT thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia huyện Tân Biên.

Sau lễ dâng hương, đoàn cán bộ Bộ TT&TT và tỉnh Tây Ninh đến thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia huyện Tân Biên.

Bộ TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng các cán bộ lão thành và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh thăm Nhà truyền thống Khu căn cứ Ban giao bưu vận và Ban thông tin liên lạc Trung ương cục miền Nam. 

Đoàn công tác sau đó cũng đến dâng hương và thăm Nhà truyền thống thông tin và giao bưu R.

(Quý độc giả có thể tham khảo Diễn văn tưởng niệm Anh linh các liệt sỹ ngành TT&TT của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại nghĩa trang liệt sỹ Tân Biên tại đây.) 

Hải Đăng

Ảnh:Thanh Tùng

Ngành thông tin và truyền thông bứt phá để đất nước phát triển đột phá

Ngành thông tin và truyền thông bứt phá để đất nước phát triển đột phá

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh 6 tháng cuối năm là thời cơ để toàn ngành TT&TT bứt phá vươn lên.

Chủ đề :
 
List comment
 
Bộ TT&TT bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa
icon

Chiều 13/7, tại trụ sở Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã diễn ra Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ đối với ông Nguyễn Trọng Đường.

 
Học sinh Huế giành giải Nhất quốc gia thi viết thư quốc tế UPU 49
icon

Bức thư giải Nhất quốc gia của em Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh trường THCS Duy Tân, thành phố Huế đang được Ban Tổ chức dịch ra tiếng Pháp và tiếng Anh gửi Liên minh Bưu chính thế giới tại Thụy Sĩ dự thi quốc tế.

 
Việt Nam diễn tập chống tấn công mạng cùng ASEAN, Nhật Bản
icon

Ngày 25/6/2020, các chuyên gia CNTT, an toàn thông tin của Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cùng chuyên gia của 9 nước ASEAN khác và Nhật Bản tham gia diễn tập quốc tế ASEAN-Nhật Bản 2020 chủ đề “Phòng chống tấn công mạng xuyên quốc gia”.

 
Top 50 công ty sáng tạo nhất thế giới: Apple tiếp tục giữ 'ngôi vương', Huawei nhảy vọt 42 bậc
icon

Bảng xếp hạng dựa trên khảo sát 2.500 giám đốc đổi mới sáng tạo toàn cầu, đánh giá hiệu quả trên 4 bốn khía cạnh: Chia sẻ tri thức toàn cầu; Sự đột phá trong ngành; Sự đánh giá, bình duyệt của các chuyên gia và Tạo ra giá trị.

 
Công bố kết quả thi thiết kế mẫu Phiếu hồi đáp quốc tế tại Việt Nam
icon

Một trong các tác phẩm đạt giải cuộc thi thiết kế mẫu Phiếu hồi đáp quốc tế tại Việt Nam sẽ được Bộ TT&TT lựa chọn dự thi quốc tế và có cơ hội được sử dụng tại Đại hội UPU lần 27 nhiệm kỳ 2021 - 2024.

 
 
Bộ TT&TT điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ cấp Cục, Vụ
icon

Nhiều đơn vị quan trọng trong Bộ TT&TT như Cục Tần số Vô tuyến điện, Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Bưu điện Việt Nam và Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC vừa được điều động, bổ sung các vị trí lãnh đạo mới.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Trò chơi dân gian”
icon

Ngày 1/6/2020, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem 'Trò chơi dân gian' nhằm góp phần quảng bá và bảo tồn các giá trị văn hóa, trong đó có trò chơi dân gian.

Thêm tuyến cáp APG gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng
icon

Trong khi tuyến cáp quang biển AAG đang bị lỗi trên nhánh S1H, vào sáng ngày 23/5/2020, một tuyến cáp biển khác là APG cũng gặp sự cố, gây ảnh hưởng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Honda Jazz ngừng phân phối ở Việt Nam?
icon

ICTnews - Honda Jazz hiện đã “biến mất” khỏi danh mục sản phẩm của Honda Việt Nam. Một số nhân viên bán hàng cho biết hiện đại lý không còn phân phối mẫu xe này.

Italia phong toả toàn bộ đất nước, ông Trump thành F2 với Covid-19
icon

Những cập nhật mới nhất về đại dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra trên toàn thế giới đến sáng 10/3.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123