Làm cho Việt Nam hùng cường là cách tốt nhất tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định như vậy tại lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

 Tại buổi dâng hương các anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang giao bưu thông tin R (Tây Ninh) diễn ra ngày 23/7, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói rằng việc tưởng nhớ những người anh hùng cũng là để nhắc mình là ai, đất nước này đã từng như thế nào. Làm cho Việt Nam hùng cường thịnh vượng là cách tốt nhất để tưởng nhớ những người  anh hùng đã ngã xuống.

Làm cho Việt Nam hùng cường là cách tốt nhất tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống
Nghĩa trang liệt sĩ Giao bưu - Thông tin R ở Tây Ninh được xây dựng từ năm 1985. Ảnh: Thanh Tùng.

Trải qua hai cuộc kháng chiến, các cán bộ, chiến sĩ ngành Bưu điện đã làm nên nhiều kỳ tích, với tinh thần quyết đem xương máu “nối mạch giao thông”, “mở đường quyết thắng”, đảm bảo thông tin liên lạc nhanh chóng, chính xác, an toàn; đúng như tâm nguyện “Cùng nhau giữ trọn lời nguyền/Thề đem xương máu nối liền đường dây”. Sự hy sinh của gần một vạn cán bộ, chiến sĩ của ngành vừa để lại nỗi mất mát, đau thương và cả niềm cảm phục, tự hào.

Làm cho Việt Nam hùng cường là cách tốt nhất tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống
Nghĩa trang đã trở thành địa chỉ về nguồn của nhiều thế hệ. Ảnh: Thanh Tùng

Năm 1985, ngành Bưu điện đã xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ Giao bưu - Thông tin R (xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) làm nơi yên nghỉ của gần 300 liệt sĩ trong ngành. Nơi đây trở thành địa chỉ về nguồn của nhiều thế hệ cán bộ, nhân viên và người dân mọi miền đất nước.

Ngày 23/7, tại nghĩa trang này đã diễn ra lễ dâng hương nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, 75 năm Ngày Truyền thống Ngành Bưu điện (nay là Ngành Thông tin và Truyền thông).

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân; đại đại diện các cục, vụ của Bộ TT-TT, Công đoàn ngành, các cán bộ sở, ngành thuộc tỉnh Tây Ninh và các cán bộ lão thành cách mạng....cùng tham dự.

Làm cho Việt Nam hùng cường là cách tốt nhất tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống
Các đại biểu và cán bộ lão thành tham gia lễ tưởng niệm
 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã đề nghị các đoàn thể, các tổ chức, hội, hiệp hội, doanh nghiệp, trong toàn ngành “hãy phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh, liệt sĩ nhằm mang lại hiệu quả thiết thực, làm cho công tác này thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của thế hệ hôm nay”.

Người đứng đầu ngành thông tin và truyền thông bày tỏ sự xúc động: “Những người anh hùng ngã xuống để đất nước được trường tồn. Chúng ta về đây để tưởng nhớ những người anh hùng, nhưng cũng là để nhắc mình là ai, đất nước này đã từng như thế nào".

Làm cho Việt Nam hùng cường là cách tốt nhất tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Trách nhiệm của chúng ta là đất nước Việt Nam sẽ không còn chiến tranh. Đó là một Việt Nam hùng cường thịnh vượng. Để không kẻ thù nào dám đến xâm phạm". Ảnh: Thanh Tùng

Những người anh hùng ngã xuống nhưng họ vẫn sống trong mỗi chúng ta và tiếp sức cho chúng ta bước tiếp, bảo vệ và dựng xây Tổ quốc. Những người anh hùng ngã xuống với ước nguyện cháy bỏng, đất nước sẽ không còn chiến tranh. Và trách nhiệm của chúng ta là đất nước Việt Nam sẽ không còn chiến tranh. Đó là một Việt Nam hùng cường thịnh vượng. Để không kẻ thù nào dám đến xâm phạm”, Bộ trưởng nói trước các anh linh liệt sĩ.

“Làm cho Việt Nam hùng cường thịnh vượng là cách tốt nhất để chúng ta thành kính tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhắc lại khát vọng về Việt Nam hùng cường trong phần kết thúc diễn văn tưởng niệm.

Hải Đăng

Bộ TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R

Bộ TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R, Tây Ninh.

Chủ đề :
 
List comment
 
Chưa chốt đưa eSports vào nội dung thi đấu ở SEA Games 31
icon

Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ I/2020 vừa kết thúc hôm 22/7 vẫn chưa quyết định bổ sung các môn thi đấu mới, trong đó có thể thao điện tử (eSports), tranh tài ở SEA Games 31.

 
Bộ TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R
icon

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Giao Bưu - Thông tin R, Tây Ninh.

 
Bộ TT&TT bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa
icon

Chiều 13/7, tại trụ sở Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã diễn ra Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ đối với ông Nguyễn Trọng Đường.

 
Học sinh Huế giành giải Nhất quốc gia thi viết thư quốc tế UPU 49
icon

Bức thư giải Nhất quốc gia của em Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh trường THCS Duy Tân, thành phố Huế đang được Ban Tổ chức dịch ra tiếng Pháp và tiếng Anh gửi Liên minh Bưu chính thế giới tại Thụy Sĩ dự thi quốc tế.

 
Việt Nam diễn tập chống tấn công mạng cùng ASEAN, Nhật Bản
icon

Ngày 25/6/2020, các chuyên gia CNTT, an toàn thông tin của Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cùng chuyên gia của 9 nước ASEAN khác và Nhật Bản tham gia diễn tập quốc tế ASEAN-Nhật Bản 2020 chủ đề “Phòng chống tấn công mạng xuyên quốc gia”.

 
 
Top 50 công ty sáng tạo nhất thế giới: Apple tiếp tục giữ 'ngôi vương', Huawei nhảy vọt 42 bậc
icon

Bảng xếp hạng dựa trên khảo sát 2.500 giám đốc đổi mới sáng tạo toàn cầu, đánh giá hiệu quả trên 4 bốn khía cạnh: Chia sẻ tri thức toàn cầu; Sự đột phá trong ngành; Sự đánh giá, bình duyệt của các chuyên gia và Tạo ra giá trị.

Công bố kết quả thi thiết kế mẫu Phiếu hồi đáp quốc tế tại Việt Nam
icon

Một trong các tác phẩm đạt giải cuộc thi thiết kế mẫu Phiếu hồi đáp quốc tế tại Việt Nam sẽ được Bộ TT&TT lựa chọn dự thi quốc tế và có cơ hội được sử dụng tại Đại hội UPU lần 27 nhiệm kỳ 2021 - 2024.

Bộ TT&TT điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ cấp Cục, Vụ
icon

Nhiều đơn vị quan trọng trong Bộ TT&TT như Cục Tần số Vô tuyến điện, Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Bưu điện Việt Nam và Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC vừa được điều động, bổ sung các vị trí lãnh đạo mới.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Trò chơi dân gian”
icon

Ngày 1/6/2020, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem 'Trò chơi dân gian' nhằm góp phần quảng bá và bảo tồn các giá trị văn hóa, trong đó có trò chơi dân gian.

Thêm tuyến cáp APG gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng
icon

Trong khi tuyến cáp quang biển AAG đang bị lỗi trên nhánh S1H, vào sáng ngày 23/5/2020, một tuyến cáp biển khác là APG cũng gặp sự cố, gây ảnh hưởng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123