Macau làm sự kiện công nghệ 2021, rũ bỏ hình ảnh “sòng bạc của thế giới”

Trong khi Macau vẫn thiếu kinh nghiệm về mảng công nghệ, triển lãm sắp tới bao gồm các lĩnh vực như khoa học đời sống, fintech và nông nghiệp công nghệ cao sẽ giúp chính quyền đặc khu này hiểu được họ nên hỗ trợ những lĩnh vực nào.

Vào tháng 6 năm sau, Macau sẽ tổ chức triển lãm công nghệ mang tên “Beyond”, một sự kiện mô phỏng gần giống CES ở Las Vegas (Mỹ). Thông báo này được đưa ra bởi Jason Ho, thành viên cơ quan tham vấn chính trị cấp cao của Trung Quốc và là con trai của Đặc khu trưởng Macau, Ho Iat-Seng.

Macau làm sự kiện công nghệ 2021, rũ bỏ hình ảnh “sòng bạc của thế giới”
Vào tháng 6 năm sau, Macau sẽ tổ chức triển lãm công nghệ mang tên “Beyond”.

Trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, hơn 80% tiền thu thuế của Macau đến từ ngành công nghiệp sòng bạc; các sòng bạc trực tiếp hoặc gián tiếp sử dụng khoảng 3/4 dân số 600.000 người của đặc khu hành chính này. Mặc dù vậy, doanh thu từ các sòng bạc của Macau đã giảm 80,5% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 52.623 pataca (6,8 tỷ USD).

Trong khi Macau vẫn còn thiếu kinh nghiệm về mảng công nghệ so với các thành phố lân cận như Thâm Quyến hoặc Hong Kong, sự kiện sắp tới bao gồm các lĩnh vực như khoa học đời sống, fintech và nông nghiệp công nghệ cao sẽ giúp chính quyền đặc khu hiểu được họ nên hỗ trợ những lĩnh vực nào.

Sự kiện nằm trong chương trình của chính phủ trung ương để liên kết tốt hơn giữa tỉnh Quảng Đông và các đặc khu Hong Kong, Macau. Sự kiện cũng thể hiện tiềm năng của Macau như một giải pháp thay thế Hong Kong, trở thành cửa ngõ của Trung Quốc.

 

Jason Ho đã dành nhiều tháng qua để mời chào các công ty Trung Quốc bao gồm ByteDance, công ty mẹ của TikTok, hãng thiết bị bay không người lái DJI, công ty AI Sensetime cũng như một số công ty ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

“Macau có cơ sở hạ tầng rất tốt, với các khu giải trí và khách sạn thích hợp để tổ chức sự kiện”, Jason Ho khẳng định. Ông nói thêm rằng lịch sự kiện tháng 6/2021 có thể bị lùi sang tháng 10 nếu đại dịch chưa được kiểm soát vào mùa xuân.

Anh Hào(Theo Reuters)

Triển lãm di động thế giới ở Barcelona năm sau lùi đến tháng 6

Triển lãm di động thế giới ở Barcelona năm sau lùi đến tháng 6

Triển lãm MWC ở Barcelona năm nay đã bị hủy vì đại dịch Covid-19. Sự kiện này năm 2021 cũng phải lùi đến cuối tháng 6 để đảm bảo an toàn trước diễn biến đại dịch khó lường.

Chủ đề :
 
List comment
 
Hàng chục ngàn smartphone bán ra trong Ngày độc thân 11/11 tại Việt Nam
icon

Trong Ngày độc thân 11/11, ước tính hơn chục ngàn smartphone đã được bán ra trên các trang thương mại điện tử.   

 
Một ngày của những người làm việc nhỏ với tình yêu lớn
icon

Mỗi người hãy thi đua với chính mình! Để luôn tốt hơn và khác đi mỗi ngày! Để tạo ra giá trị cho đơn vị mình, cho ngành mình, cho đất nước mình! Và khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045 sẽ trở thành hiện thực.

 
Quảng bá 4 món ngon Hà thành trên bộ tem Ẩm thực Việt Nam 2020
icon

Bộ tem “Ẩm thực Việt Nam” phát hành năm 2020 gồm 4 mẫu, giới thiệu các món ngon Hà thành gồm “Phở gà”, “Nem cuốn”, “Bún chả”, “Bún thang”.  

 
First News chính thức kiện Lazada vì bán sách vi phạm bản quyền
icon

First News - Trí Việt cáo buộc những gian hàng trên Lazada bán sách vi phạm bản quyền của công ty và các đơn vị phát hành khác.

 
Cục Báo chí và Sở TT&TT Hà Nội tăng cường hợp tác quản lý báo chí
icon

Một trong sáu lĩnh vực trọng tâm sẽ được Cục Báo chí (Bộ TT&TT) và Sở TT&TT TP. Hà Nội tăng cường phối hợp trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 là hoạt động rà soát, xử lý thông tin sai sự thật tại địa phương.

 
 
Quỹ đầu tư ngoại chi hàng ngàn tỷ đồng mua cổ phiếu Thế Giới Di Động
icon

Tính từ cuối năm 2019, các quỹ đầu tư ngoại đã chi khoảng 2 ngàn tỷ đồng để mua vào cổ phiếu công ty bán lẻ công nghệ lớn nhất Việt Nam.

Tạm biệt Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng
icon

Kể từ ngày 1/9/2020, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng sẽ nghỉ hưu theo chế độ. Dưới con mắt của đồng nghiệp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng là người luôn “đứng mũi chịu sào” khi đảm nhận những công việc khó khăn nhất.

Bluezone có thể bảo vệ người không có smartphone khỏi Covid-19?
icon

Để cài ứng dụng Bluezone, người dùng buộc phải có smartphone. Vậy những người không dùng smartphone liệu có được bảo vệ khỏi Covid-19?  

Nguồn thu của báo chí là ở cách tư duy đồng hành cùng DN
icon

Theo Tổng Biên tập báo Đầu Tư Lê Trọng Minh, đại dịch Covid-19 làm lộ rõ thêm và làm trầm trọng thêm những khó khăn và áp lực với kinh tế báo chí.

Phát động Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam
icon

Đây là lần đầu tiên một giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh, khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số để giải bài toán Việt Nam.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123