Quảng bá 4 món ngon Hà thành trên bộ tem Ẩm thực Việt Nam 2020

Bộ tem “Ẩm thực Việt Nam” phát hành năm 2020 gồm 4 mẫu, giới thiệu các món ngon Hà thành gồm “Phở gà”, “Nem cuốn”, “Bún chả”, “Bún thang”.  

Ngày 10/10/2020, đúng dịp kỷ niệm 1010 Thăng Long – Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát hành bộ tem “Ẩm thực Việt Nam”, giới thiệu 4 món ngon Hà Nội gồm “Phở gà”, “Nem cuốn”, “Bún chả”, “Bún thang”.

Bộ tem do hai họa sĩ Tô Minh Trang và Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Quảng bá 4 món ngon Hà thành trên bộ tem Ẩm thực Việt Nam 2020
Phong bì ngày phát hành đầu tiên

Với phong cách tả thực, các món ăn được tiếp cận dưới hai góc nhìn: Góc nhìn từ cận cảnh được thể hiện chi tiết bằng ánh sáng, màu sắc, nguyên liệu; và góc nhìn tổng thể từ trên xuống thể hiện cách sắp đặt, trình bày món ăn.

Nền tem được cách điệu hình ảnh phố cổ Hà Nội vẽ nét và hình ảnh lá chuối vừa mang tính trang trí, vừa là biểu tượng trong văn hóa ẩm thực của người Việt.

Quảng bá 4 món ngon Hà thành trên bộ tem Ẩm thực Việt Nam 2020
Bộ tem Ẩm thực Việt Nam 2020

Bộ tem có giá mặt lần lượt 4.000 đồng, 4.000 đồng, 6.000 đồng và 12.000 đồng; được cung ứng trên mạng lưới bưu chính đến ngày 30/6/2022.

 

Theo Ban Tem Bưu chính, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, để tôn vinh những nét đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam, tăng cường quảng bá, giới thiệu nền ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế qua những con tem bưu chính, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định phát hành 3 bộ tem về chủ đề “Ẩm thực Việt Nam” trong các năm: 2020, 2021 và 2022, giới thiệu các món ăn nổi tiếng, đặc trưng của ba miền đất nước.

Quảng bá 4 món ngon Hà thành trên bộ tem Ẩm thực Việt Nam 2020
Sổ tem

Bộ tem phát hành năm 2020 đã tôn vinh các món ăn nổi tiếng Hà Thành. Dự kiến năm 2021 sẽ quảng bá về các món ăn cung đình miền Trung. Và năm 2020 sẽ giới thiệu các món ăn hiện đại Nam bộ.

Các mẫu tem đều được tư vấn, hỗ trợ thiết kế bởi nghệ nhân ẩm thực và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam.

Bình Minh

Nghiên cứu tổ chức online Triển lãm Tem bưu chính quốc gia năm 2020

Nghiên cứu tổ chức online Triển lãm Tem bưu chính quốc gia năm 2020

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, Triển lãm Tem bưu chính quốc gia (Vietstampex) năm 2020 sẽ không diễn ra theo cách thức truyền thống, mà sẽ được nghiên cứu tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Chủ đề :
 
List comment
 
First News chính thức kiện Lazada vì bán sách vi phạm bản quyền
icon

First News - Trí Việt cáo buộc những gian hàng trên Lazada bán sách vi phạm bản quyền của công ty và các đơn vị phát hành khác.

 
Cục Báo chí và Sở TT&TT Hà Nội tăng cường hợp tác quản lý báo chí
icon

Một trong sáu lĩnh vực trọng tâm sẽ được Cục Báo chí (Bộ TT&TT) và Sở TT&TT TP. Hà Nội tăng cường phối hợp trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 là hoạt động rà soát, xử lý thông tin sai sự thật tại địa phương.

 
Quỹ đầu tư ngoại chi hàng ngàn tỷ đồng mua cổ phiếu Thế Giới Di Động
icon

Tính từ cuối năm 2019, các quỹ đầu tư ngoại đã chi khoảng 2 ngàn tỷ đồng để mua vào cổ phiếu công ty bán lẻ công nghệ lớn nhất Việt Nam.

 
Tạm biệt Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng
icon

Kể từ ngày 1/9/2020, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng sẽ nghỉ hưu theo chế độ. Dưới con mắt của đồng nghiệp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng là người luôn “đứng mũi chịu sào” khi đảm nhận những công việc khó khăn nhất.

 
Bluezone có thể bảo vệ người không có smartphone khỏi Covid-19?
icon

Để cài ứng dụng Bluezone, người dùng buộc phải có smartphone. Vậy những người không dùng smartphone liệu có được bảo vệ khỏi Covid-19?  

 
 
Nguồn thu của báo chí là ở cách tư duy đồng hành cùng DN
icon

Theo Tổng Biên tập báo Đầu Tư Lê Trọng Minh, đại dịch Covid-19 làm lộ rõ thêm và làm trầm trọng thêm những khó khăn và áp lực với kinh tế báo chí.

Phát động Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam
icon

Đây là lần đầu tiên một giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh, khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số để giải bài toán Việt Nam.  

Bộ TT&TT công bố 9 quyết định công tác cán bộ tại 5 đơn vị trực thuộc
icon

Trong 9 quyết định về công tác cán bộ mới được Bộ TT&TT công bố và trao, có 1 quyết định công nhận tập sự cấp phó, 6 quyết định bổ nhiệm lại và 2 quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ.

Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt vì phát ngôn vi phạm thuần phong mỹ tục
icon

Sở TT&TT TP.HCM phạt ca sĩ Duy Mạnh 7,5 triệu đồng vì cung cấp thông tin vi phạm thuần phong mỹ tục.

UBND TP. Hà Nội bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Liêm làm Giám đốc Sở TT&TT
icon

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm CNTT kiêm Tổng biên tập báo điện tử Tổ quốc, Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ VHTT&DL vừa được UBND thành phố Hà Nội tiếp nhận, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123