sự nghiệp công lập

tin tức về sự nghiệp công lập mới nhất

Có cơ chế đặc thù để khuyến khích phát triển trường cao đẳng chất lượng cao theo hướng “mở”
icon
ictnews Theo đề án mới được bổ sung, Nhà nước có cơ chế, chính sách đặc thù, hỗ trợ đầu tư cho các trường được lựa chọn để đạt tiêu chí của trường cao đẳng chất lượng cao; đồng thời khuyến khích, đẩy mạnh xã hội hóa để những trường cao đẳng khác được đánh giá, công nhận là trường cao đẳng chất lượng cao.
 
Thành lập Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam thuộc Cục An toàn thông tin
icon
ictnews Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục An toàn thông tin vừa được Bộ TT&TT ra quyết định thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam và Trung tâm Kiểm định an toàn thông tin.
Sắp có Nghị định về chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần
icon
ictnews Bộ Tài chính được yêu cầu rà soát việc phê duyệt phương án cổ phần hóa các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các Bộ, ngành, địa phương; xây dựng dự thảo Nghị định về chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần, trình Chính phủ theo đúng Nghị quyết 59 của Chính phủ.
Hỗ trợ các đơn vị sự nghiệp công lập quản lý và hoạch định tài chính
icon
ictnews Ngân hàng Thế giới (WB) đang thí điểm hỗ trợ một số địa phương triển khai một số hoạt động trong Chương trình Hỗ trợ tư vấn và phân tích quản lý tài chính công như xây dựng kế hoạch tài chính ngân sách trung hạn, xây dựng báo cáo kết quả của các đơn vị sự nghiệp công lập...
Sớm có chính sách khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia cung ứng dịch vụ sự nghiệp công
icon
ictnews Nghị định mới đang được xây dựng sẽ có quy định chính sách khuyến khích xã hội hóa nhằm khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia cung ứng dịch vụ sự nghiệp công như: giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường,...
Bộ Tài chính: Sẽ có quy định mới về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp
icon
ictnews Phản hồi kiến nghị của cử tri Lạng Sơn, Bộ Tài chính cho biết, Bộ đang phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng dự thảo Nghị định mới quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập trong các lĩnh vực, dự kiến trình Chính phủ trong năm nay.
Hình thành doanh nghiệp trong trường đại học để góp phần phát triển thị trường khoa học, công nghệ
icon
ictnews Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ sẽ đặt ra vấn đề hình thành doanh nghiệp trong trường đại học để góp phần phát triển thị trường khoa học, công nghệ, tăng cường các nguồn thu hợp pháp cho nhà trường.
Nâng cao năng lực quản lý tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập
icon
ictnews Theo đại diện IMF, nhiều quốc gia đã đẩy mạnh cải cách tài chính công, xây dựng khung pháp lý về cơ chế tự chủ tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập, hoàn thiện cơ chế quản trị, đa dạng hóa nguồn lực và dịch vụ công. Việt Nam cần nhanh chóng hoàn thiện luật pháp, thể chế, chính sách khuyến khích xã hội hóa, phát triển nguồn nhân lực.
Bộ Tài chính tiếp tục tinh giảm đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành Hải quan, kho bạc và thuế
icon
ictnews Bộ Tài chính liên tiếp thực hiện việc đổi mới, sắp xếp và hoàn thiện quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập trong các ngành hải quan, kho bạc và thuế.
Yêu cầu báo cáo việc chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ TT&TT thành công ty cổ phần trong tháng 10
icon
ictnews Ngày 3/10/2019, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về việc chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ TT&TT thành công ty cổ phần.
Bệnh viện tuyến cơ sở gặp khó khi tự chủ tài chính
icon
ictnews Theo Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, kết quả giám sát cho thấy việc tự chr đối với bệnh viện công lập nổi lên một số vấn đề đó là chưa hoàn thiện văn bản hướng dẫn cơ chế tự chủ trong lĩnh vực y tế; việc thực hiện cơ chế tự chủ còn khó khăn đối với tuyến cơ sở và bệnh viện chuyên khoa...
26/45 bệnh viện do Bộ Y tế quản lý đã tự chủ chi thường xuyên
icon
ictnews Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, tính đến năm 2018, đã có 26/45 bệnh viện công lập do Bộ Y tế quản lý đã tự chủ chi thường xuyên.
Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ KH&ĐT
icon
ictnews Theo quyết định thành lập vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư, trực thuộc Bộ KH&ĐT.
Sở KH&CN Đồng Nai đánh giá tình hình thực hiện cơ chế tự chủ tài chính các đơn vị công lập
icon
ictnews Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế và kinh phí tại 2 đơn vị quản lý nhà nước và 4 đơn vị trực thuộc Sở.
Nghệ An đã có 4.396 biên chế chuyển sang tự đảm bảo chi thường xuyên
icon
ictnews Đến nay Nghệ An đã giảm được 6.989 biên chế so 2015 (đạt 10,3%), có 4.396 biên chế chuyển sang tự đảm bảo chi thường xuyên của 22 đơn vị tự chủ chi thường xuyên.
“Tự chủ đại học đã có một bước tiến dài góp phần nâng cao chất lượng của bậc học này”
icon
ictnews Theo Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trường Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, tự chủ đại học đã có một bước tiến dài góp phần nâng cao chất lượng của bậc học này, năm học 2018-2019, nhiều trường đại học của Việt Nam đã có tên trong các bảng xếp hạng uy tín của thế giới.
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Tự chủ tài chính là điều kiện để đầu tư nghiên cứu khoa học của bệnh viện
icon
ictnews PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, tự chủ đã gúp mọi công việc từ việc quản lý đến chăm sóc sức khỏe người dân như thế nào để hài lòng hơn, cho đến việc giữ được những cán bộ giỏi, yêu nghề sống bằng nghề, gắn bó với nghề.
Tự chủ kinh tế ở các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm 'gánh nặng' cho ngân sách Nhà nước
icon
ictnews Theo các chuyên gia, cần hạn chế tối đa các khoản chi cho tiêu dùng, trong đó chi hành chính cho bộ máy chính phủ được xem là khá “cồng kềnh” hiện nay bằng cách đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh giảm biên chế, chuyển các đơn vị sự nghiệp công lập sang cơ chế tự chủ tài chính để giảm bớt gánh nặng chi sự nghiệp từ ngân sách Nhà nước.
PTIT đã hoạt động hoàn toàn tự chủ chi thường xuyên và chi đầu tư
icon
ictnews Bên cạnh những thuận lợi, thời gian qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cũng gặp không ít khó khăn thử thách, nhất là trong môi trường cạnh tranh khốc liệt giữa các trường đại học, trong bối cảnh Học viện hoạt động hoàn toàn tự chủ toàn bộ chi thường xuyên và chi đầu tư.
Yên Bái đặt mục tiêu ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập
icon
ictnews Trong báo cáo mới đây, Yên Bái đặt mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng thời ứng dụng công nghệ 4.0 vào đổi mới công tác lãnh đạo, điều hành.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123