Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng

Mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh và thông tin cho rằng Tổng thống Trump "đứng không vững" và cần nhiều người đỡ lưng khi nhận tin Joe Biden chiến thắng.

Khuya ngày 7/11 (theo giờ Việt Nam), CNN, Reuters, NBC, CBS, Fox News,... đã đồng loạt đưa tin ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Mỹ - Joe Biden sẽ là tổng thống thứ 46 của nước Mỹ với tỉ lệ phiếu: 284 - 214, so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 1
Các hãng thông tấn Mỹ đã đồng loạt xướng tên ông Joe Biden đã đắc cử tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. (Ảnh: Fox News)

Không lâu sau thông tin về việc ông Biden giành chiến thắng ở bang Pennsylvania, và đủ điều kiện để đắc cử tổng thống Mỹ,... mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh và thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump "đứng không vững" và cần nhiều người đỡ lưng khi nhận tin bất lợi về mình.

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 2
Một số bài đăng trên mạng xã hội cho rằng, đây là hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump "đứng không vững" và cần nhiều người đỡ lưng khi nhận tin bất lợi về mình. (Ảnh: Jentezen Franklin / Twitter)

Tuy nhiên, theo thông tin từ mục sư Jentezen Franklin đăng tải vào đầu tháng 10/2020, đây chỉ là bức ảnh Tổng thống Donald Trump cùng ông (người đứng bên phải Tổng thống Trump) và những nhà lãnh đạo tôn giáo cũng như các mục sư khác đang cầu nguyện tại nhà Trắng. Bức ảnh được chụp vào năm 2019.

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 3
Trong bài đăng cầu nguyện cho Tổng thống Donald Trump khi ông được phát hiện dương tính với COVID-19 vào đầu tháng 10/2020, mục sư Jentezen Franklin đã cho biết bức ảnh này được chụp từ 1 năm trước đó. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, bức ảnh đi kèm thông tin sai lệch này là hình ảnh các nhà tôn giáo gặp gỡ và cầu nguyện cho Tổng thống Trump, sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đưa ra thông báo vào ngày 24/9/2019 rằng: Hạ viện Mỹ chính thức bắt đầu quá trình điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Sau khi quá trình điều tra luận tội được tiến hành, vào hôm 30/10/2019, 25 nhà lãnh đạo tôn giáo đã gặp riêng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Phòng Roosevelt ở Nhà Trắng.

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 4
Vào tháng 7/2017, các mục sư cũng từng cầu nguyện cùng Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters / Courtesy Johnnie Moore)

Tại đây, các nhà lãnh đạo tôn giáo và các mục sư cầu nguyện cho Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump cũng như nước Mỹ.

Fox News trích dẫn lời cầu nguyện của mục sư Graham tại nhà Nhà thờ Baptist Prestonwood ở Plano Texas có mặt trong buổi cầu nguyện cho biết: "Chúng tôi đảm bảo với Tổng thống rằng các nhà truyền giáo trên khắp nước Mỹ ủng hộ ông…. Chúng tôi lúc nào cũng ủng hộ Tổng thống Donald Trump."

Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 5
Một bức ảnh khác được chụp vào ngày 1/9/2017, trong Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo tôn giáo đã cầu nguyện cho các nạn nhân của cơn bão Harvey. (Ảnh: Reuters)
Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng Ảnh 6
Những người ủng hộ cầu nguyện với Tổng thống Donald Trump trong Phòng Nội các của Nhà Trắng ở Washington hồi tháng 2/2020. (Ảnh: Getty Images / Chip Somodevilla)

Cũng theo chia sẻ của mục sư Graham, các nhà truyền giáo thường xuyên cầu nguyện cho Tổng thống Trump. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cũng được cho rằng "luôn chào đón", luôn "trân trọng những người cầu nguyện cho mình".

(Theo Saostar)

 

'Người chết bầu cho ông Biden' là tin giả

'Người chết bầu cho ông Biden' là tin giả

Rất nhiều tin sai sự thật, thuyết âm mưu được truyền bá trên các mạng xã hội nhằm bôi nhọ ứng viên đảng Dân chủ.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !