Sự thật đầy bất ngờ về ứng dụng video gây sốt TikTok

Là sản phẩm nổi tiếng nhất của ByteDance song TikTok lại không mang về cho startup này doanh thu đáng kể.

ByteDance, công ty mẹ của TikTok, đang trên đà tạo ra ít nhất 180 tỉ nhân dân tệ (27,2 tỉ USD) từ doanh thu quảng cáo tại Trung Quốc trong năm 2020. Con số này giúp ByteDance đứng thứ hai trên thị trường quảng cáo số ở quốc gia tỉ dân, theo Reuters.

Sự thật đầy bất ngờ về ứng dụng video gây sốt TikTok Ảnh 1
ByteDance hiện là một trong những startup lớn nhất thế giới. Ảnh: ByteDance

Trước đó, Reuters nói mục tiêu doanh thu của ByteDance trong năm 2020 là 30 tỉ USD. Điều này đồng nghĩa với việc quảng cáo đang chiếm tỉ trọng rất lớn trong cơ cấu doanh thu của startup này.

Sự thật đầy bất ngờ về ứng dụng video gây sốt TikTok Ảnh 2
Thương mại điện tử, tìm kiếm và video thời lượng dài là ba ưu tiên đầu tư tiếp theo của ByteDance. Ảnh: WSJ
Sự thật đầy bất ngờ về ứng dụng video gây sốt TikTok Ảnh 3
ByteDance dự tính đầu tư tới 10 tỉ nhân dân tệ vào Xigua, ứng dụng video thời lượng dài. Ảnh: WSJ

TikTok là sản phẩm nổi tiếng nhất của ByteDance, dù vậy, ứng dụng này lại không mang đến nhiều doanh thu cho ByteDance. Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, thực tế mới là gà đẻ trứng vàng khi mang về 60% trong tổng doanh thu công ty, theo sau là ứng dụng tin tức Jinri Toutiao (20%) và dịch vụ video thời lượng dài Xigua (3%). Về phần mình, ByteDance từ chối xác nhận thông tin này.

Sự thật đầy bất ngờ về ứng dụng video gây sốt TikTok Ảnh 4
Mảng thương mại điện tử của Douyin được kì vọng sẽ chạm ngưỡng GMV 150 tỉ nhân dân tệ trong năm 2020. Ảnh: China Daily

Theo Reuters, ByteDance đã vượt mặt Baidu để trở thành công ty quảng cáo số lớn thứ hai ở Trung Quốc trong nửa đầu năm 2019 với 23% (7,6 tỉ USD) miếng bánh chi tiêu cho mảng quảng cáo số  Trung Quốc, theo công ty tư vấn R3. Alibaba trong khi đó vẫn là người dẫn đầu với 10,9 tỉ USD (33% thị phần).

Sự thật đầy bất ngờ về ứng dụng video gây sốt TikTok Ảnh 5
Toutiao Search là đại diện của ByteDance ở mảng tìm kiếm. Ảnh: The Information

Dù vậy, khoảng cách giữa Alibaba và ByteDance đang dần thu hẹp trong năm nay, theo Reuters. Mặc dù ByteDance không công bố doanh thu mảng quảng cáo trong năm 2019, Reuters ước đoán con số có thể đạt 16 tỉ USD.

(Theo Saostar)

Vì sao TikTok đạt thành công lớn, khiến cả những ông lớn như Facebook e dè?

Vì sao TikTok đạt thành công lớn, khiến cả những ông lớn như Facebook e dè?

Thuật toán gợi ý nội dung thông minh, chính xác và nội dung hấp dẫn được xem là yếu tố hàng đầu giúp TikTok thành công.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !