Sức mạnh chip A16 trên iPhone 14 Pro vượt trội so với A15

AnTuTu vừa chính thức đưa ra điểm số của chip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Điểm số này cho thấy A16 vượt trội so với A15 trên iPhone 13 Pro Max.

Theo đó, kết quả AnTuTu cho thấy A16 Bionic trên iPhone 14 Pro đạt điểm tổng thể là 978.147. Trong đó, chip A16 đạt điểm số ấn tượng 246.572 trong bài kiểm tra CPU và 408,723 với GPU.

Để so sánh, A15 Bionic trên iPhone 13 Pro Max đạt điểm lần lượt là 214.394 và 318.962 trong các bài kiểm tra CPU và GPU.

So sánh hiệu năng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Nguồn: AnTuTu

Kết quả này cho thấy chip A16 Bionic trên các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có hiệu suất CPU cao hơn A15 trên iPhone 13 Pro Max khoảng 15%. Trong khi, GPU cao hơn khoảng 28%.

Điểm AnTuTu của iPhone 14 Pro. Nguồn: AnTuTu

Trước đó, kết quả kiểm tra Geekbench cho iPhone15,3, mã định danh cho ‌iPhone 14 Pro‌, cho thấy điểm đơn lõi và điểm đa lõi của iPhone 14 Pro không hơn nhiều lắm so với iPhone 13 Pro ra mắt năm ngoái.

Điểm AnTuTu của iPhone 14 Pro Max. Nguồn: AnTuTu

Tất nhiên, điểm benchmark chỉ nên dùng để tham khảo, vì nó chưa chắc phản ánh đúng hiệu suất của thiết bị được sử dụng ngoài đời thực. Nhiều smartphone có điểm benchmark rất cao nhưng không đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng và ngược lại.

Mẫu iPhone 14 Pro Max vừa ra mắt. Ảnh: Techradar

Apple cho biết chip A16 Bionic được trang bị cho iPhone 14 Pro là "con chip nhanh nhất từng có trên điện thoại thông minh". Điều này cũng cần được kiểm chứng khi các iPhone mới lên kệ và tới tay người dùng trong vài ngày tới.

Hải Nguyên (theo AnTuTu)

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Đang cập nhật dữ liệu !