Sửng sốt với trụ sở mới đẹp như châu Âu thu nhỏ của Tập đoàn Huawei

ictnews Tập đoàn công nghệ Huawei mới đưa vào sử dụng trụ sở mới có tên gọi tiếng Anh là Huawei Ox Horn Campus. Toàn bộ khu Campus này có 12 tòa lâu đài, được lấy cảm hứng từ kiến trúc của 12 thành phố nổi tiếng của châu Âu, với tổng chi phí xây dựng tầm 2 tỷ USD.

Một góc khuôn viên trong trụ sở mới của Huawei mang đậm phong cách châu Âu.

Tập đoàn công nghệ Huawei, Trung Quốc mới đưa vào sử dụng trụ sở mới có tên gọi tiếng Anh là Huawei Ox Horn Campus, trụ sở mới của Huawei có vị trí nằm ven Songshan Lake (Hồ Tùng Sơn), thuộc thành phố Dongguan (Đông Quản), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Toàn bộ khu Campus này có 12 tòa lâu đài, được lấy cảm hứng từ kiến trúc của 12 thành phố nổi tiếng của châu Âu, với tổng diện tích khoảng 1,4 triệu m2. Mỗi tòa lâu đài được thiết kế có công năng sử dụng cho 2.000 nhân viên làm việc. Dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ có khoảng 25.000 nhân viên của Huawei làm việc tại đây, trong đó phần lớn là các nhà nghiên cứu và các nhân viên R&D.

Các tòa nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc châu Âu được kết nối với nhau bằng hệ thống đường tàu điện dài 7,8km, có tổng cộng 4 tàu điện hoạt động trong khu vực Campus phục vụ cho việc di chuyển của nhân viên trong khuôn viên của Tập đoàn.

Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei kiêm Tổng giám đốc là người rất mê phong cách châu Âu, ông đã từng đi rất nhiều nước châu Âu để làm việc. Và khi Huawei đầu tư xây dựng khu trụ sở mới, ông Nhậm Chính Phi đã quyết định mang cảm hứng phong cách kiến trúc châu Âu về thành phố Đông Quản. Huawei bắt đầu xây dựng khu Campus này từ năm 2014 và chính thức mở cửa khu Campus vào cuối năm 2018. Tổng chi phí đầu tư xây dựng là gần 2 tỉ USD. Các tòa lâu đài được kết nối với nhau bằng các con đường uốn lượn, xen kẽ là khu vườn hoa, hồ nước với các chú thiên nga bơi tung tăng, các cây cầu với kiến trúc vô cùng sang trọng và đẹp mắt.

Trong mỗi khuôn viên của từng tòa lâu đài được thiết kế các nhà hàng, quán cafe theo phong cách đặc trưng của mỗi nước, như nhà hàng Pháp, nhà hàng Trung Quốc, nhà hàng Ý…

Cùng ICTnews ngắm khuôn viên trụ sở mới của của Tập đoàn công nghệ Huawei:

Đoàn nhà báo Việt Nam trong chuyến thăm trụ sở mới của Huawei.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !