Tablet tương lai có thể gập nhỏ gọn như smartphone

Công nghệ màn hình mới sẽ biến chiếc tablet chỉ còn nhỏ gọn như chiếc smartphone giúp bạn có thể dễ dàng đút túi.

Công nghệ màn hình mới sẽ biến chiếc tablet chỉ còn nhỏ gọn như chiếc smartphone giúp bạn có thể dễ dàng đút túi.

{keywords}
Máy tính bảng tương lai sẽ không cồng kềnh như hiện nay.

Một bằng sáng chế mới đây của Samsung tiết lộ về màn hình tương lai của máy tính bảng sẽ có thể gập như sách, đồng thời cũng kết hợp với các tính năng đã có trên các loại màn hình cong như dòng smartphone Edge hiện nay.

{keywords} 

Điều này cho phép người dùng máy tính bảng có thể thực hiện nhanh một số tác vụ ở phần viền màn hình như khởi động tính năng chụp ảnh, kiểm tra các thông báo,... ngay cả khi màn hình đang gập.

Đây không phải lần đầu chúng ta nghe thông tin về màn hình có thể gập khi nó từng xuất hiện từ cuối năm 2013.

Nếu màn hình gập được ứng dụng thành công vào máy tính bảng thì tablet khi đó sẽ nhỏ gọn chẳng khác gì những chiếc smartphone hiện nay. Khi đó bạn dùng một chiếc máy tính bảng 10 inch thì nó cũng sẽ chỉ gọn như một chiếc smartphone màn hình khoảng 5 inch mà thôi.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, Samsung cũng trình làng một màn hình OLED có thể cuộn vào một thanh kim loại thành dạng ống có bán kính 10mm.

{keywords} 

H.P (theo Techradar)

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !