"Tái cơ cấu VNPT thành công để tháo gỡ bất cập"

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng nhấn mạnh rằng, VNPT cần thực hiện thành công đề án tái cơ cấu để nhanh chóng tháo gỡ các bất cập, tạo động lực phát triển trong giai đoạn mới, tương xứng với vị thế và tiềm năng của Tập đoàn.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng nhấn mạnh rằng, VNPT cần thực hiện thành công đề án tái cơ cấu để nhanh chóng tháo gỡ các bất cập, tạo động lực phát triển trong giai đoạn mới, tương xứng với vị thế và tiềm năng của Tập đoàn.

VinaPhone sẽ thay mặt VNPT triển khai kinh doanh
Thủ tướng đồng ý thành lập 3 Tổng cty thuộc VNPT

MobiFone, VNPT, Viettel đều đạt doanh thu 'khủng'

Toàn cảnh sự kiện tách MobiFone khỏi Tập đoàn VNPT

Toàn cảnh tái cơ cấu Tập đoàn VNPT

VNPT sẽ có Chủ tịch HĐTV mới từ 1/3/2015

VNPT hoàn thành tái cơ cấu 63 viễn thông tỉnh

Chia sẻ tại "Đại hội thi đua giai đoạn 2010 - 2014" của Tập đoàn VNPT sáng 14/1, Thứ trưởng đánh giá VNPT đã không ngừng phấn đấu và thu được những kết quả tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua, thể hiện ở việc thương hiệu VNPT luôn được xã hội tin dùng, đánh giá cao, vị thế trên thị trường được duy trì, hàng năm đều đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước... Đặc biệt, trong hai năm 2013, 2014, thực hiện chỉ đạo của Chính Phủ, Bộ TT&TT và VNPT đã bắt tay vào triển khai tái cơ cấu, sắp xếp lại bộ máy. Đây là một nhiệm vụ "nặng nề, phức tạp, ảnh hưởng đến hàng vạn cán bộ, nhân viên trong Tập đoàn".

{keywords}
Thứ trưởng Lê Nam Thắng phát biểu tại sự kiện. Ảnh: T.Q

Tuy nhiên, hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn được duy trì ổn định và tiếp tục phát triển, thể hiện ở việc dù năm 2014 là năm trung tâm của hoạt động tái cơ cấu nhưng các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận vẫn tăng trưởng so với năm 2013.

"Có thể nói, những thành quả nêu trên đã có phần đóng góp tích cực từ các phong trào thi đua được tổ chức rất hiệu quả, bám sát thực tiễn và hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT", Thứ trưởng đánh giá.

Đó chính là cơ sở để VNPT phát huy sức mạnh, hoàn thành các nhiệm vụ, vai trò lớn trong giai đoạn 2015 - 2020, một giai đoạn quan trọng của cả ngành CNTT - TT cũng như của bản thân Tập đoàn. "Đây là thời điểm VNPT cần thực hiện thành công đề án tái cơ cấu để nhanh chóng tháo gỡ các bất cập và khó khăn hiện tại, tạo động lực phát triển trong giai đoạn mới, phát huy được hết tiềm năng, vị thế của Tập đoàn", Thứ trưởng chỉ đạo.

Về phần mình, ông Trần Mạnh Hùng, Tổng giám đốc VNPT cho biết, Tập đoàn đang quyết tâm đổi mới toàn diện theo định hướng chiến lược: Chuyên nghiệp hóa, chuyên biệt hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động, sản xuất kinh doanh sau khi tái cơ cấu, đẩy mạnh tiếp thị, bán hàng giỏi, chăm sóc khách hàng, làm chủ thị trường trong nước và vươn ra các thị trường quốc tế. Đặc biệt, các cơ chế đãi ngộ, khen thưởng sẽ phải tiến hành kịp thời, công khai, dân chủ, đặc biệt chú trọng tới những người lao động trực tiếp ở cơ sở.

Trước đó, ông Hùng từng thừa nhận chính cơ chế trả lương cao bằng, chưa tương xứng với trách nhiệm, người chơi dài, người làm cả ngày không hết việc đã khiến cho người lao động không có động lực để làm việc. Đây chính là nguyên nhân cội rễ, bản chất của mọi bất cập, khó khăn trong thời gian qua của Tập đoàn và cần được thay đổi đầu tiên trong quá trình tái cơ cấu. "Nếu làm tốt cơ chế trả lương, động lực cho cán bộ thì những rào cản khác cũng tự khắc mất đi mà không cần phải dùng tới mệnh lệnh hành chính", ông Hùng cho biết.

T.C

 

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !