Tài khoản Google báo hết dung lượng 15GB, cách nào để khôi phục?

Không gian lưu trữ miễn phí của Google chỉ hạn chế ở mức 15GB nên cần những giải pháp giúp người dùng có cách lưu trữ thông minh nhất.

Tài khoản miễn phí Google cho phép người dùng lưu trữ tới 15GB dữ liệu cho mọi không gian (nhắn tin Gmail, Google Photos, thậm chí cả dung lượng Drive).

Nhưng khi người dùng lưu giữ nhiều video độ nét rất cao hoặc các tệp lớn, dung lượng 15GB sẽ nhanh chóng bị lấp đầy. Nếu gặp phải tình huống này, người dùng có thể sử dụng một số giải pháp để dọn dẹp nhanh chóng và lưu trữ hiệu quả.

Xóa các tin nhắn theo danh mục

Khi cài đặt hộp thư Gmail, người dùng có thể chọn hiển thị một số danh mục khác nhau. Ví dụ đánh dấu vào “Quảng cáo” và “Mạng xã hội” để sắp xếp các tin nhắn phù hợp vào các danh mục này để dễ quản lí. Khi đã bật hiển thị các danh mục, người dùng có thể dễ dàng xem các bài trong một danh mục cụ thể (ví dụ: “Mạng xã hội”), sau đó có thể xóa hoặc giữ.

gmail-1.png

Tác vụ này cũng cho phép người dùng xóa tất cả các tin nhắn, thư cùng loại bằng một vài cú nhấp chuột, mà không cần phải tìm kiếm chúng theo cách thủ công hay xác minh nội dung của chúng.

Lọc các thư có dung lượng lớn để sắp xếp

Không phải tất cả các email đều chiếm nhiều dung lượng trên tài khoản Gmail. Giữa 1 thư chỉ có văn bản và 1 thư khác bao gồm nhiều tệp đính kèm lớn sẽ có sự chênh lệch dung lượng rất lớn.

gmail-2.png

Người dùng hoàn toàn có thể thao tác với công cụ “Tìm kiếm” trong Gmail để chỉ hiển thị các thư vượt quá dung lượng được xác định trước. Tính năng này đặc biệt hữu ích để đánh dấu các thư chiếm nhiều dung lượng nhất và sắp xếp chúng một cách thông minh.

Chuyển tiếp thư đến địa chỉ Gmail khác để lưu trữ

Nếu cùng lúc có nhiều địa chỉ Gmail và còn nhiều dung lượng lưu trữ, người dùng có thể chuyển tiếp tất cả các thư cần lưu trữ đến địa chỉ Gmail khác còn nhiều dung lượng. Sau khi chuyển tiếp thành công, tại Gmail gốc người dùng hoàn toàn có thể xóa thư một cách an toàn để có thêm dung lượng lưu trữ..

gmail-3.png

Trong tác vụ này, người dùng cần đảm bảo rằng việc chuyển tiếp thư đã thành công, các thư đã được gửi đến địa chỉ Gmail khác an toàn trước khi xóa chúng để tránh mất dữ liệu quan trọng.

(Theo VOV, Cnetfrance)

Cách sao lưu toàn bộ email và dữ liệu Gmail

Cách sao lưu toàn bộ email và dữ liệu Gmail

Bạn chuẩn bị chuyển việc, hoặc dự định ngưng sử dụng tài khoản email, hay đơn giản chỉ muốn tạo bản sao tất cả email và dữ liệu Gmail dự phòng, bạn có thể sao lưu toàn bộ bằng tính năng Takeout.

 

Cách hẹn giờ gửi email trên iOS 16

Đến phiên bản iOS 16 thì tính năng hẹn giờ gửi email đã xuất hiện trên iPhone. Đây là một trong những nâng cấp mới của ứng dụng Mail.

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Cách theo dõi bão Noru trực tiếp qua vệ tinh

Ngoài nguồn từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trên Zoom Earth mọi người có thể trực tiếp theo dõi bão Noru đang ở đâu qua hình ảnh vệ tinh.

Tải hướng dẫn sử dụng iPhone ở đâu?

Để lưu địa chỉ tài liệu hướng dẫn sử dụng iPhone bằng tiếng Việt trên trang chủ Apple, người dùng có thể đánh dấu trang trên Safari hoặc tạo "shortcut" ngoài màn hình chính.

Cách chọn thời hạn rút lại email trên iOS 16

Người dùng iOS 16 được lựa chọn thời hạn thu hồi email sau khi bấm nút gửi là 10 giây, 20 giây, hoặc 30 giây, hoặc không chờ.

Cách lưu ảnh vào thư mục chia sẻ iOS 16

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt tự động lưu ảnh chụp vào Shared Library, hoặc thêm một nút quyết định cuối cùng trên ứng dụng Camera trước khi chụp.

Hướng dẫn sử dụng màn hình khóa iOS 16 với những tính năng tối tân

Người dùng iOS 16 có thể điểm qua hướng dẫn sử dụng các tính năng mới nhất của màn hình khóa như thay ảnh nền sống động, đổi kiểu đồng hồ, hay dùng widget.

Cách mở tìm kiếm trên iOS 16

Thông thường người dùng iPhone sẽ cần vuốt màn hình chính xuống để mở tìm kiếm Spotlight, nhưng giờ iOS 16 sẽ có thêm một cách nữa.

iPhone X tách lớp ảnh màn hình khóa iOS 16 được không?

Tính năng Depth Effect nổi bật của iOS 16 liệu có tương thích với tất cả iPhone tràn màn hình không, có tương thích iPhone X không?

Hướng dẫn thu hồi email đã gửi trên iOS 16

Sẽ chỉ có một thời hạn ngắn sau khi bấm nút gửi email để người dùng iPhone thay đổi ý định. Vì thế, nên tham khảo hướng dẫn trước để áp dụng khi cần.

Đang cập nhật dữ liệu !