Tài khoản Twitter của bạn sắp giảm lượt theo dõi

Twitter cho biết phần lớn mọi người sẽ mất người theo dõi trong động thái nhằm quản lý chặt chẽ tài khoản trên nền tảng.

Hôm 11/7, Twitter thông báo hàng chục triệu tài khoản từng bị khóa vì hoạt động bất thường sẽ không còn được tính là người theo dõi nữa. Đây là một trong những biện pháp mạng xã hội đang sử dụng để làm trong sạch bản thân, ngăn chặn đối tượng xấu trên nền tảng. Phần lớn mọi người sẽ thấy mình mất đi 4 hoặc ít hơn người theo dõi, trong khi những tài khoản nổi tiếng dự kiến giảm nhiều hơn. Dù vậy, Twitter tin rằng “sự chính xác và trong sạch làm cho Twitter trở thành dịch vụ đáng tin cậy hơn với công chúng”.

Theo Giám đốc chính sách và pháp luật Vijaya Gadde, Twitter thường khóa tài khoản người dùng nếu nhận thấy “thay đổi bất thường trong hành vi tài khoản”, bao gồm đăng tweet số lượng lớn, dẫn link không chính xác hay bị nhiều tài khoản khác chặn sau khi nhắc (mention) họ. Tài khoản bị khóa khác với tài khoản spam hay bot vì chúng do con người lập ra, tuy nhiên công ty không thể xác nhận rằng người mở có còn quyền kiểm soát và truy cập nó hay không.

Có một sự thật không thể chối cãi là nhiều người dùng Twitter dựa vào bot và tài khoản “ma” để thổi phồng số lượt theo dõi. Song, nó không hề tốt đối với các nhãn hàng đang muốn tăng doanh số bán hàng cho người theo dõi thực tế.  Keith Weed, Giám đốc tiếp thị của Unilever, đã khen ngợi động thái của Twitter là “bước đi nổi bật gia tăng sức mạnh cho ngành công nghiệp”.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Đang cập nhật dữ liệu !