Tài liệu nội bộ của Apple tiết lộ kế hoạch hãm hại Qualcomm trong nhiều năm trước đây

Tất cả đều đã được tính toán từ trước, từng bước một”.

Apple đã khởi kiện chống lại Qualcomm vào năm 2017, do nhà sản xuất chip này lợi dụng vị thế độc quyền của mình để ép giá cấp phép các bằng sáng chế công nghệ. Tuy nhiên mới đây, luật sư của Qualcomm cho biết Apple đã lên kế hoạch trước đó nhiều năm để nhằm làm suy yếu đối tác của mình và tạo ra những bằng chứng chống lại Qualcomm trước tòa án.

Luật sư Evan Chesler của Qualcomm cho biết: “Apple đã lên kế hoạch trước đó hai năm. Tất cả đều đã được tính toán từ trước, từng bước một”. Điều đó có nghĩa là Apple đã có một kế hoạch vô cùng tỉ mỉ, nhằm tạo bằng chứng chống lại Qualcomm, chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh pháp lý sẽ nổ ra.

Tài liệu nội bộ của Apple tiết lộ kế hoạch hãm hại Qualcomm trong nhiều năm trước đây - Ảnh 1.

Vị luật sư này cũng nắm được bằng chứng là các tài liệu nội bộ của Apple. Nó tiết lộ rằng Apple đã đặt ra các kịch bản khi xảy ra chiến tranh pháp lý với Qualcomm từ tận năm 2014. Trong đó bao gồm cả kế hoạch bắt đầu khởi kiện khi kết thúc năm 2016 và sẽ hợp tác với Intel để gây sức ép lên Qualcomm, mặc dù thực tế Apple phụ thuộc rất nhiều vào các công nghệ của Qualcomm.

Tài liệu này còn tiết lộ kế hoạch tạo bằng chứng chống lại Qualcomm của Apple. Đó là hợp tác với một số công ty để cấp phép các bằng sáng chế giá rẻ, sau đó so sánh với giá cấp phép bằng sáng chế của Qualcomm để cho rằng nhà sản xuất chất bán dẫn này đang ép giá quá cao. Trên thực tế tài liệu nội bộ của Apple cũng thừa nhận các bằng sáng chế giá rẻ này toàn những công nghệ không quan trọng.

Trong tài liệu này, Apple thừa nhận các công nghệ của Qualcomm là dẫn đầu trong ngành công nghiệp, nhưng Apple vẫn muốn tìm cách để giảm giá thành cấp phép bằng sáng chế. Ngay cả khi giá cấp phép bằng sáng chế của Qualcomm không thay đổi trong nhiều năm, khi doanh số iPhone ngày càng tăng mạnh.

Apple đã yêu cầu Qualcomm tiếp tục cung cấp các linh kiện quan trọng như chip modem, nhưng đồng thời cũng chỉ thị cho các nhà sản xuất của mình không trả tiền cấp phép bằng sáng chế nữa. Sau đó gợi ý cho các nhà sản xuất này để yêu cầu cắt giảm giá thành cấp phép bằng sáng chế, làm ảnh hưởng đến nguồn thu lớn của Qualcomm.

Trong khi Apple và Qualcomm đã đạt được thỏa thuận hợp tác mới vào ngày 16 tháng 4 vừa qua, Qualcomm vẫn nền đề phòng và cảnh giác cao độ. Bởi trong kế hoạch của Apple vẫn có danh mục thiết kế và sản xuất chip modem.

Do đó, Apple hoàn toàn có thể hất cẳng Qualcomm sau khi đã có thể tự sản xuất những con chip modem của riêng mình. Còn hiện tại, Apple chắc chắn vẫn phải phụ thuộc vào Qualcomm để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh khác trong cuộc đua 5G.

Tham khảo: venturebeat

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !