Tài liệu rò rỉ cho thấy Facebook không biết cách quản lý dữ liệu người dùng

Tài liệu nội bộ bị rò rỉ cho thấy Fascebook không biết cách quản lý dữ liệu người dùng.

Facebook luôn vướng vào một số tranh cãi về quyền riêng tư, điều này cũng không có gì khó hiểu khi mô hình kinh doanh của công ty dựa trên việc bán dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, một tài liệu mới bị rò rỉ cho thấy mọi thứ có thể tồi tệ hơn nhiều so với những gì chúng ta từng tưởng tượng.

facebook

Theo Engadget, tài liệu này được viết bởi các kỹ sư bảo mật của nhóm quảng cáo Facebook. Trong phần nội dung, các kỹ sư cũng đồng ý rằng công ty không có quyền kiểm soát cách dữ liệu người dùng được quản lý nội bộ.

“Chúng tôi không đủ khả năng giải thích về cách hệ thống sử dụng dữ liệu, do đó, chúng tôi không thể thực hiện các thay đổi chính sách có kiểm soát hoặc các cam kết bên ngoài, chẳng hạn như ‘chúng tôi sẽ không sử dụng dữ liệu X cho mục đích Y’”, tác giả của báo cáo cho biết.

Tài liệu tiết lộ rằng cơ sở dữ liệu của Facebook có “đường viền mở”, do đó dữ liệu người dùng của bên thứ nhất, dữ liệu của bên thứ ba và thậm chí cả dữ liệu nhạy cảm đều được lưu trữ cùng nhau. Vì vậy, việc kiểm soát một phần cụ thể của dữ liệu này không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Đầu năm nay, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng Meta đang xây dựng lại cơ sở hạ tầng quảng cáo để hướng đến người dùng iOS.

Kể từ khi Apple ra mắt tính năng App Tracking Transparency (ATT), Facebook đã mất hơn 10 tỉ USD doanh thu. Đồng thời công ty cũng không quên chỉ trích chính sách bảo mật của Apple, cho rằng chúng có hại cho cả người dùng và doanh nghiệp.

(Theo Kỷ Nguyên Số)

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !