Tai nghe lén, bút camera và loạt đồ gian lận thi cử được quảng cáo tràn lan trên Youtube, không hề bị kiểm duyệt

Những thiết bị tiếp tay cho những hành vi xấu vẫn xuất hiện đầy rẫy trên Youtube, không hề được kiểm duyệt kỹ càng và có thể gây ra nhiều hệ lụy cho mùa thi sắp tới.

Các thiết bị như máy nghe lén, tai nghe siêu nhỏ hoặc camera giấu kín từ trước tới này vẫn được coi là những mặt hàng nhạy cảm, có thể khiến người sử dụng vi phạm pháp luật và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự công bằng của các kỳ thi.

Thế nhưng trên Youtube hiện nay, nếu chỉ cần gõ từ khóa "thiết bị nghe lén", "máy ghi âm" hay "bút ngụy trang", chúng ta sẽ có thể tiếp cận với vô số video bày bán những món đồ công nghệ tương tự, được người bán quảng cáo là có thể giúp thí sinh "vượt qua mọi kỳ thi, dù thi trên giấy hay trên máy tính cũng đều không thành vấn đề".

Tai nghe lén, bút camera và loạt đồ gian lận thi cử được quảng cáo tràn lan trên Youtube, không hề bị kiểm duyệt - Ảnh 1.

YouTube tràn lan quảng cáo thiết bị gian lận thi cử: Từ tai nghe siêu nhỏ tới bút camera quay lén

Mỗi video đều ghi rõ số điện thoại, địa chỉ để người dùng liên hệ và mua các thiết bị này. Một số clip còn hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết làm cách nào để cài thiết bị vào cúc áo và tránh bị phát hiện. Các mặt hàng nhạy cảm này cũng có mặt ở mọi mức giá, từ vài trăm ngàn cho tới cả vài triệu đồng, thậm chí còn có cả dây chuyền kiêm thiết bị ghi âm, đồng hồ quay phim, v.v...

Điều đáng nói là Youtube vẫn mặc nhiên để các video dạng trên xuất hiện tràn lan mà không hề bị kiểm duyệt. Một số video còn xuất hiện từ năm 2017, có nghĩa nó đã có mặt từ khoảng 2 năm trước nhưng vẫn "sống tốt" tới thời điểm hiện tại.

Đối với Youtube, hiện mạng xã hội video này đã có một mục quy định rõ ràng về "Bán hàng hóa bất hợp pháp hoặc hàng hóa theo quy định", nhằm hạn chế các hành vi quảng cáo, giới thiệu các loại sản phẩm mang tính chất lừa gạt, gian lận và không đúng với quy định của pháp luật.

Thế nhưng thực tế, những video có nội dung tương tự hay cụ thể là video bày bán thiết bị gian lận thi cử vẫn ngang nhiên tồn tại trên Youtube và không gặp phải trở ngại gì suốt một thời gian dài. Đây đều là loại hàng hóa được cho là nhạy cảm, có thể khiến người dùng vi phạm pháp luật nếu sử dụng với mục đích xấu, nhất là khi mùa thi chỉ còn vài tháng nữa sẽ diễn ra trên phạm vi toàn quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !