Tại sao Always-on Display trên iPhone 14 Pro vượt trội so với điện thoại Android?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max giờ cũng có tính năng màn hình luôn bật (Always-on Display). Tuy nhiên, theo phong cách của Apple, tính năng này rất khác so với những gì người dùng đã thấy trên điện thoại Android.

Always-on Display sẽ chỉ có trên các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, vì thế người dùng muốn trải nghiệm tính năng này của Apple thì phải sở hữu chiếc iPhone mới nhất và tốt nhất của Táo khuyết.

Tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro

Điều khiến các iFan cảm thấy được an ủi là mặc dù Apple đi sau các hãng điện thoại Android, nhưng Always-on Display trên iPhone không phải là bản sao của Galaxy S22 hoặc Pixel 6. Có rất nhiều sự khác biệt trong tính năng mới này của Apple.

Hình nền vẫn còn khi bật Always-on Display

Với các điện thoại Android, khi chế độ Always-on Display hoạt động, màn hình sẽ chỉ còn lại một màu đen, hiển thị đồng hồ hoặc các thông báo.

Hình nền vẫn được giữ nguyên khi iPhone 14 Pro kích hoạt Always-on Display

iPhone 14 Pro thay đổi điều đó, hình nền vẫn được giữ nguyên khi iPhone chuyển sang chế độ "ngủ". Điều này không giống với bất kỳ điện thoại Android nào.

Ở trạng thái này, tốc độ làm tươi và độ sáng màn hình iPhone giảm đi, đồng thời tăng màu tối. Các tiện ích sẽ trở lại độ sáng bình thường khi mở lại iPhone.

Các widget và thông báo "động"

Các điện thoại Android khi kích hoạt Always-on Display sẽ hiển thị một loạt các tiện ích như đồng hồ và thông báo. Nhưng để xem thông báo đó, người dùng phải mở khoá điện thoại.

Với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, các tiện ích và thông báo vẫn hiển thị do màn hình luôn bật chỉ là phiên bản bị mờ của màn hình khóa, nó khiến người dùng cảm thấy cá tính, năng động và hữu ích hơn.

Thông minh và phong cách 

Always-on Display của Android không thay đổi nhiều trong hơn 5 năm qua. Nó chỉ hiển thị ngày giờ, cũng như vài tuỳ biến với màn hình màu đen thuần tuý. 

Màn hình luôn bật của Apple thì không như vậy. Tấm nền LTPO trên iPhone 14 Pro mang đến sự khác biệt khi giảm tốc độ làm tươi xuống 1Hz, vì thế nó sử dụng ít năng lượng nhất có thể.

Always-on Display trên iPhone 14 Pro thông minh và hữu dụng hơn trên điện thoại Android

Ngoài ra, Always-on Display trên iPhone 14 Pro còn tiết kiệm pin bằng cách tắt khi màn hình úp xuống, iPhone được bỏ vào trong túi hoặc lúc người dùng rời khỏi phòng trong khi đeo Apple Watch. 

Giữ hoạt động với ứng dụng

Một số ứng dụng của Apple vẫn hoạt động trong khi Always-on Display được kích hoạt, như điều khiển Apple TV, bản đồ, điều khiển giọng nói,... Điều đó khiến nó trở nên hữu ích hơn thay vì chỉ hiển thị thời gian và tiện ích. Đây chính là cách Apple làm cho Always-on Display thông minh và người dùng có thể sử dụng nó như một công cụ thay vì chỉ là thứ để xem.

Hải Nguyên (theo Macworld)

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Đang cập nhật dữ liệu !