Tại sao các tỷ phú tiền mật mã vẫn nghĩ tích cực về tương lai?

Mike Novogratz , Jim Breyer và Tim Draper là những nhà đầu tư Bitcoin từ sớm và họ đã trở thành tỷ phú trong ngành tiền mật mã. Họ vẫn đang rất lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mật mã.

 

Mike Novogratz , Jim Breyer và Tim Draper là những nhà đầu tư Bitcoin từ sớm và họ đã trở thành tỷ phú trong ngành tiền mật mã. Những người này vẫn đang rất lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mật mã.

Làm thế nào các nhà đầu tư này có thể duy trì các lập trường tích cực của mình khi thị trường tiền mật mã đã giảm đến 85%?

Phần lớn các nhà đầu tư lớn có thể chịu đựng được những rủi ro cao của tiền điện tử vì Bitcoin và Ethereum chỉ chiếm một phần trong danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư thường dự trữ các khoản tiền trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc thị trường giá giảm.

Còn các nhà đầu tư nhỏ là thường cần tiền mặt để trang trải các hoạt động hàng ngày và không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải bán các tài sản rủi ro cao.

Khi thị trường giảm, các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường sẽ chịu khoản lỗ lớn vì họ không thể “gồng” được khoản lỗ 80% đến 90% và phải bán ra. Các nhà đầu tư lớn và có tổ chức thì tăng cường nắm giữ thêm tài sản vào danh mục của họ.

Trong 9 năm qua, Bitcoin đã có 5 chu kỳ sụp đổ bong bóng, thường giảm đến 85% giá trị sau đó hồi phục lại. Từ 19.500 USD, hiện tại Bitcoin đã mất 82% giá trị, và mức mất 85% giá trị ở mức 2.950 USD.

Ở Wall Street, hầu hết các nhà đầu tư đã trải qua nhiều chu kỳ bong bóng sụp đổ, đối với các nhà đầu tư đó, việc đó là chuyện thường thấy.

Năm nay, bất chấp giá Bitcoin giảm, nhưng các cơ sở hạ tầng mạng đang phục vụ cho tiền mật mã nhiều hơn, như các nỗ lực tạo sàn của NYSE, NASDAQ, ICE. Jim Breyer, một nhà đầu tư mạo hiển đã nói các chuyên gia hàng đầu về khoa học máy tính đang đổ xô nghiên cứu Blockchain.

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, các tiến sỹ, các sinh viên đang nghiên cứu Blockchain vì họ quan tâm đến các ý nghĩa của việc sử dụng Blockchain”, ông nói.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !