Tại sao không có iPhone 9, câu hỏi nhiều giả thuyết cùng tồn tại

Sự "mất tích" của iPhone 9 đến nay vẫn được đặt ra nhiều giả thuyết khác nhau, nhất là khi giới công nghệ vẫn thường xuyên dự đoán tên iPhone mới.

iPhone 8, iPhone 8 Plus, và iPhone X (X được đọc là "ten" theo số 10 La Mã) được Apple trình làng cùng lúc vào tháng 9/2017. Vậy vì sao Apple bỏ qua số 9? Sự "mất tích" của iPhone 9 đến nay vẫn được đặt ra nhiều giả thuyết khác nhau, nhất là khi giới công nghệ vẫn thường xuyên dự đoán tên iPhone mới.

Còn nhớ vào năm 2015, Microsoft ra mắt Windows 10 kế nhiệm Windows 8, cũng là trường hợp bỏ qua số 9. Khi đó người ta giải thích rằng Microsoft muốn cạnh tranh với Mac OS X của Apple, nên phải bỏ qua Windows 9 để lên thẳng Windows 10. Nếu vẫn giữ tên gọi Windows 9, dường như Microsoft đang tụt lại một năm so với Apple.

Cũng có người cho rằng Windows tránh số 9 là bởi trước đó đã có Windows 98 và Windows 95, vì thế việc lặp lại có thể khiến người dùng gặp bối rối và đôi khi nhầm lẫn.

Vậy với trường hợp của iPhone, vì sao Apple bỏ qua số 9.

{keywords}
Sự "mất tích" của iPhone 9 đến nay vẫn được đặt ra nhiều giả thuyết khác nhau.

Để kỷ niệm 10 năm sản xuất iPhone của Apple

Lý do thuyết phục nhất giải thích vì sao không có iPhone 9, đó là vì Apple sử dụng chữ X, số 10 La Mã để kỷ niệm 10 năm iPhone. Đó là dấu mốc lớn để Apple sẵn sàng "nhảy cóc".

Nếu vậy trong năm 2022 kỷ niệm 15 năm iPhone, sẽ có không ít người chờ đợi iPhone 15, hoặc iPhone XV.

Một chiêu marketing thông thường

Ngoài lý do kỷ niệm 10 năm, cũng không khó hiểu khi Apple không tung ra các dòng sản phẩm iPhone 8 và iPhone 9 cùng lúc khiến người dùng chẳng có chút ấn tượng nào. Thay vào đó, iPhone X là cái tên cho thấy một bước nâng cấp đột phá, khi dòng máy này lần đầu tiên bỏ đi nút Home quen thuộc.

Vì tín ngưỡng?

Việc số 9 bị bỏ qua trong thương hiệu nhiều sản phẩm công nghệ cũng khiến nhiều đưa ra các giả thuyết khác nhau. Có người lý giải rằng câu nói vui "seven ate nine", với cách phát âm giống với "seven eight nine", đã vận vào cách đặt tên sản phẩm công nghệ. Những số thường được cho là xui xẻo như số 13 thì hầu như không hãng nào tránh.

Anh Hào

Face ID xoay ngang tương thích iPhone nào?

Face ID xoay ngang tương thích iPhone nào?

Trong sự kiện WWDC tuần trước, Apple chưa nhắc đến tính năng Face ID xoay ngang. Trên trang chủ, Apple cũng chỉ giới thiệu vài dòng cơ bản mà không có thông tin cụ thể.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Galaxy S23 Ultra có thể giảm tới 8 triệu đồng so với giá niêm yết

Các nhà bán lẻ giảm trực tiếp trên giá bán của dòng Galaxy S23 hút khách trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

Galaxy S23, ‘phép thử’ sức mạnh Samsung trong một thị trường suy yếu

Samsung vừa giới thiệu dòng smartphone cao cấp mới nhất với điểm nhấn nằm ở camera mạnh mẽ. Đây sẽ là ‘phép thử’ sức mạnh thương hiệu khi thị trường di động lao dốc chưa từng có.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Galaxy S23 Ultra phiên bản cao nhất có giá bán giá 44,99 triệu đồng

Với việc nâng mức zoom quang trên camera lên 10x, Galaxy S23 Ultra nhỉnh hơn một bậc so với iPhone 14 Pro Max và nhiều hãng Android khác.

Samsung ra mắt Galaxy S23 mới: Nâng cấp camera và pin dung lượng lớn

Samsung vừa cho ra mắt dòng smartphone Galaxy mới nhất, thế hệ tiếp theo với nâng cấp về máy ảnh và viên pin lớn hơn.

iPad gập đầu tiên sẽ ra mắt năm 2024

Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad với màn hình có thể gập lại, cùng chân đế bằng sợi carbon vào năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !