Tại sao smartphone màn hình gập Galaxy Fold có giá 1980 USD chứ không phải là một con số nào khác?

Tại sao Samsung không bán Galaxy Fold với giá 1999 USD cho "đẹp" mà lại lựa chọn một con số lẻ như 1980?

Bên cạnh Galaxy S10, tại sự kiện Galaxy Unpacked mới diễn ra tại Mỹ, Samsung đã ra mắt chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold. Nó sở hữu một màn hình 4.6 inch ở mặt ngoài, nhưng người dùng có thể mở ra để biến nó thành một màn hình 7.3 inch. Samsung cũng tích hợp rất nhiều công nghệ đầu bảng cho Galaxy Fold như RAM 12GB, bộ nhớ trong 512GB, 6 camera, mạng 5G...

Tại sao smartphone màn hình gập Galaxy Fold có giá 1980 USD chứ không phải là một con số nào khác? - Ảnh 1.

Smartphone màn hình gập Galaxy Fold

Và mức giá mà Samsung đặt ra cho chiếc máy này khiến không ít người dùng tỏ ra hoảng hốt: 1980 USD. Nhiều người thậm chí còn nói rằng Samsung thật điên rồ khi đặt mức giá này. Ở thời điểm thị trường bão hòa và ngay cả đến Apple cũng đang gặp khó khăn trong việc bán những chiếc iPhone với giá 1000 USD, Samsung lại cho ra một chiếc smartphone với giá gấp đôi.

Tại sao smartphone màn hình gập Galaxy Fold có giá 1980 USD chứ không phải là một con số nào khác? - Ảnh 2.

Galaxy Fold có giá 1980 USD

Nhưng, cần lưu ý rằng Galaxy Fold là sản phẩm đại diện cho một công nghệ của tương lai, và cũng như bao công nghệ mới ở thuở sơ khai, mức giá cao là hoàn toàn bình thường. Qua thời gian, khi công nghệ trở nên đại trà và năng lực sản xuất hàng loạt được đẩy mạnh, mức giá cũng sẽ vì thế mà giảm qua thời gian. Vì vậy, không có gì đáng để chê trách Samsung với mức giá hiện nay của Galaxy Fold.

Bí ẩn đằng sau con số "1980"

Một điều mà chúng ta dễ dàng nhận thấy khi mua sắm là rất nhiều nhà sản xuất và người bán thường hay đặt giá bán có đuôi "9". Ví dụ, thay vì có giá tròn 1000 USD, Apple đã đặt giá cho iPhone XS là 999 USD. Đây là một cách thức không mới và được sử dụng rộng rãi, khi mà nó tạo cho người dùng cảm giác mức giá của sản phẩm là rẻ hơn. 

Trên thực tế, mức giá mà Samsung đặt cho Galaxy S10 ngày hôm qua cũng như vậy: Galaxy S10e là 749 USD, S10 là 899 USD và S10+ là 999 USD.

Tại sao smartphone màn hình gập Galaxy Fold có giá 1980 USD chứ không phải là một con số nào khác? - Ảnh 3.

Những chiếc smartphone Galaxy S10 đều có giá bán "đuôi 9"

Vậy thì tại sao Galaxy Fold lại có giá 1980 USD vừa lẻ, lại vừa có số 0 "tối kỵ" ở cuối như vậy? Galaxy Fold bản thân đã đắt sẵn rồi, tại sao Samsung không đặt giá 1999 USD cho "oách" mà lại phải "giảm giá" 19 USD làm gì?

Câu hỏi này được phần nào lý giải khi chúng ta tìm hiểu về lịch sử của Samsung. Vào năm 1980, tức là cách đây gần 40 năm trước, Samsung chập chững bước vào ngành công nghiệp viễn thông với thương vụ mua lại Hanguk Jenja Tongsin. Đó cũng là năm Samsung bắt đầu phát triển hệ thống tổng đài điện thoại, tạo nền tảng cho việc sản xuất điện thoại di động vào những năm sau đó.

Tại sao smartphone màn hình gập Galaxy Fold có giá 1980 USD chứ không phải là một con số nào khác? - Ảnh 4.

Nhà máy sản xuất của Samsung trong những năm đầu của thập niên 80

Như vậy, có thể nói mảng viễn thông của Samsung được ra đời vào năm 1980. Và đó cũng là lý do tại sao Samsung đặt mức giá cho Galaxy Fold là 1980 USD chứ không phải là 1999 USD hay 1979 USD. 

Galaxy Fold là một sản phẩm mang tính đột phá và đánh dấu bước phát triển mới của Samsung; cộng thêm việc 2019 là năm kỷ niệm 10 tuổi của dòng máy Galaxy S, Samsung đã quyết định sử dụng con số 1980 như một cách để hoài niệm về những thành tựu mà hãng đã làm được trong suốt gần 40 năm qua.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !