Tâm dịch Covid-19: Người dân Bắc Ninh bảo nhau cài ứng dụng Bluezone

Với hơn 140 ca mắc Covid-19, Bắc Ninh đang trong tâm điểm của dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, việc sử dụng ứng dụng Bluezone là cách đơn giản và hiệu quả nhất để chặn đứng Covid-19.

 

Theo ghi nhận của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin & Truyền thông), chỉ trong một thời gian ngắn, đã có thêm hơn 1,56 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone. Đây là con số thống kê kể từ thời điểm làn sóng mới của dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam ngày 28/4.

Nếu tính trung bình, kể từ ngày 28/4, hệ thống ghi nhận việc phát sinh khoảng 97.500 lượt tải mới ứng dụng Bluezone mỗi ngày. Cá biệt, trong ngày 13/5, đã có 109.000 lượt tải và cài đặt ứng dụng. 

Như vậy, tính đến thời điểm 17h00 ngày 13/5, cả nước đã có 32,5 triệu lượt tải và cài đặt ứng dụng Bluezone. Đà Nẵng, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh hiện là những địa phương có tỷ lệ người dân cài đặt Bluezone nhiều nhất tính trên tổng dân số. 

{keywords}
Lượng người sử dụng ứng dụng Bluezone đang tăng nhanh. Ảnh: Trọng Đạt

Đáng chú ý, Cục Tin học hóa ghi nhận việc tăng vọt về tỷ lệ người dân sử dụng Bluezone tại Bắc Ninh. Đây cũng là địa phương đang bị ảnh hưởng nặng với hơn 140 ca mắc Covid-19. 

Số liệu mới nhất cho thấy, hiện tỉnh Bắc Ninh đã có 428.513 người sử dụng Bluezone, chiếm 31,3% dân số. Đây là lần đầu tiên Bắc Ninh lọt vào top 5 tỉnh thành có tỷ lệ tải và sử dụng ứng dụng Bluezone cao nhất hiện nay. 

Kết quả này đạt được bởi UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Sở Thông tin & Truyền thông tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tỉnh cài đặt, sử dụng và khai báo y tế trên các ứng dụng NCOVI, Bluezone hoặc website tokhaiyte.vn. 

Sở Y tế Bắc Ninh cũng nhận được yêu cầu phải tăng cường ứng dụng CNTT để tìm kiếm, xác định các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

{keywords}
Bắc Ninh lần đầu lọt top 5 về tỷ lệ người dân sử dụng ứng dụng Bluezone. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Thông tin & Truyền thông Bắc Ninh cũng đã thiết lập các “điểm kiểm dịch” bằng việc quét mã QR tại 4 chốt kiểm soát ở những vị trí tiếp giáp tỉnh. 

Tại mỗi chốt kiểm dịch, Sở Thông tin & Truyền thông Bắc Ninh đều cử cán bộ hướng dẫn lực lượng làm nhiệm vụ và người dân về kỹ thuật, công nghệ, giúp việc kiểm soát khai báo y tế được nhanh và thuận tiện.

Cùng với việc cài đặt ứng dụng Bluezone và NCOVI, quét mã QR để check in và khai báo y tế là biện pháp quan trọng đang được nhiều địa phương triển khai nhằm kiểm soát sự lây lan của Covid-19. 

NCOVI là ứng dụng khai báo y tế điện tử, Bluezone là ứng dụng ghi lại lịch sử tiếp xúc, còn việc quét mã QR để check in nhằm lưu lại các “mốc dịch tễ” của người dùng. Đây là những dữ liệu đầu vào để các cơ quan y tế có thể nhanh chóng sàng lọc và kiểm soát sự lây lan của Covid-19.

Thông tin về các giải pháp công nghệ nhằm phòng, chống và kiểm soát Covid-19 đã chỉ rõ trong bộ tài liệu “Hướng dẫn sử dụng bộ giải pháp hỗ trợ phòng, chống và truy vết Covid-19 trong cộng đồng” được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.  

Trọng Đạt

Khách đến sân bay phải lưu “mốc dịch tễ” bằng QR Code

Khách đến sân bay phải lưu “mốc dịch tễ” bằng QR Code

Người đến sân bay sẽ phải quét mã QR để kiểm soát ra, vào. Đây là yêu cầu được Cục Hàng không Việt Nam đưa ra với mục tiêu sử dụng công nghệ để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !