Tăng cường ATTT trước bầu cử ĐBQH & HĐND các cấp

Bộ TT&TT vừa có công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin trong thời gian bầu cử Đại biểu Quốc hội Khoá XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Bộ TT&TT vừa có công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin trong thời gian bầu cử Đại biểu Quốc hội Khoá XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

{keywords}
Người dân Hà Nội chuẩn bị cho công tác bầu cử. Ảnh: Lê Anh Dũng.

Trong tài liệu gửi tới VP TƯ Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, VPCP cùng các cơ quan, Bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông Internet ngày 20/4, Bộ TT&TT cho biết, nguy cơ mất an toàn thông tin mạng trong thời gian diễn ra các sự kiện quan trọng của đất nước thường có xu hướng tăng cao, diễn biến phức tạp. Đây là một thực tế đã được ghi nhận qua một thời gian dài theo dõi, nắm bắt tình hình dựa trên chức năng quản lý nhà nước của Bộ TT&TT.

Hiện tại, cả nước đang hướng tới bầu cử Đại biểu QH khoá XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là một sự kiện chính trị rất quan trọng, diễn ra sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Do đó, Bộ TT&TT đề nghị các cơ quan, tổ chức khẩn trương tăng cường công tác bảo đảm ATTT cho hệ thống thông tin thuộc phạm vi mình quản lý. Cụ thể, các cơ quan, tổ chức cần chỉ đạo đơn vị chuyên trách về CNTT của mình làm đầu mối chịu trách nhiệm về ATTT, cử cán bộ trực 24/7, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong công tác bảo đảm ATTT trong suốt thời gian diễn ra bầu cử.

Đồng thời, các cơ quan, tổ chức cần tổ chức kiểm tra, rà soát và đánh giá tổng thể về ATTT cho các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý, trong đó ưu tiên một số hệ thống như Cổng/trang thông tin điện tử, Thư điện tử công vụ và các hệ thống trực tiếp liên quan đến hoạt động bầu cử. Các đơn vị cần nghiêm túc thực hiện theo những hướng dẫn của Bộ TT&TT về an toàn thông tin.

 Bộ TT&TT cũng đề nghị các đơn vị tận dụng nguồn lực sẵn có để thực hiện giám sát, tăng cường bảo đảm ATTT cho các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý, chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch, kịch bản ứng phó và khắc phục khi xảy ra sự cố.

Khâu tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho các cán bộ, hướng dẫn kỹ năng về ATTT cũng cần được tăng cường.

Về phần mình, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet có trách nhiệm rà soát, tăng cường bảo đảm ATTT cho các hệ thống thông tin phục vụ hoạt động bầu cử của cơ quan, tổ chức nhà nước hiện đang thuê dịch vụ do mình cung cấp.

Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, các cơ quan, tổ chức có thể liên hệ với cơ quan chức năng để được hỗ trợ, với đầu mối là Cục ATTT (Bộ TT&TT).

T.C

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Hà Nội vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã quyết định đưa vào vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành của thành phố, với địa chỉ truy cập sử dụng là quanlyvanban.hanoi.gov.vn

Phần Lan dạy chống tin giả từ mẫu giáo

Phần Lan thử nghiệm nhiều cách khác nhau để dạy học sinh về cách nhận biết tin giả, sai sự thật. Đây là điều các nước khác hoàn toàn có thể học hỏi.

Bộ TT&TT tặng quà Tết cho nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo ở Hà Tĩnh

Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Phan Tâm dẫn đầu đã đến xã Tân Mỹ Hà (Hương Sơn, Hà Tĩnh) trao tặng 100 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !