Tăng cường hợp tác giữa Bộ TT&TT với Bộ Công an

Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ TT&TT với Bộ Công an (Tổng Cục V) đã được Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân ký kết sáng nay, 26/2.

 - Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ TT&TT với Bộ Công an (Tổng Cục V) đã được Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân ký kết sáng nay, 26/2.

{keywords}
Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn (phải) và Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân tại lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ. Ảnh: Lê Văn.

Tham dự lễ ký còn có Trung tướng Đặng Xuân Loan, Tổng Cục trưởng Tổng Cục V, Bộ Công an cùng đại diện các đơn vị của Bộ TT&TT cũng như Tổng cục V, Bộ Công an.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết nhằm tăng cường phối hợp hoạt động giữa các đơn vị chức năng giữa hai Bộ trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia.

Phát biểu tại lễ ký, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, tình hình an ninh khu vực và trên thế giới ngày càng phức tạp, đặc biệt là vấn đề bảo mật thông tin. Các thế lực thù địch trong và ngoài nước đã lợi dụng tối đa các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội để đẩy mạnh các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Trong bối cảnh đó, việc phối hợp hoạt động giữa Bộ TT&TT và Bộ Công an là hết sức cần thiết để hai bên có thể tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp hoạt động nhằm phục vụ nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của hai Bộ.

Thứ trưởng Tuấn khẳng định, trong thời gian qua, hoạt động hợp tác giữa hai Bộ đã triển khai trên hầu khắp các lĩnh vực công tác và đạt được hiệu quả cao, song nội dung hợp tác vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu thực tiễn. Chính vì vậy, trong điều kiện hiện nay, thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ sẽ đẩy mạn hơn nữa sự phối hợp hoạt động giữa hai bộ, đáp ứng yêu cầu phương hướng nhiệm vụ của 2 Bộ, đảm bảo an ninh quốc gia, tăng cường thông tin đối ngoại.

Để triển khai có hiệu quả và thiết thực thỏa thuận đã ký kết, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn mong muốn lãnh đạo Bộ Công an giúp đỡ, chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc các điều khoản thỏa thuận đã ký kết. Đồng thời, hai bộ sẽ thường xuyên tiến hành công tác tổng kết việc thực hiện thỏa thuận, từ đó bổ sung, hoàn thiện thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ vì lợi ích chung, đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu.

"Trên tinh thần đó, hy vọng rằng sự hợp tác giữa hai Bộ sẽ luôn được duy trì, phát huy và có những bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, góp phần vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước", Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định.

L.V

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Hà Nội vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã quyết định đưa vào vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành của thành phố, với địa chỉ truy cập sử dụng là quanlyvanban.hanoi.gov.vn

Phần Lan dạy chống tin giả từ mẫu giáo

Phần Lan thử nghiệm nhiều cách khác nhau để dạy học sinh về cách nhận biết tin giả, sai sự thật. Đây là điều các nước khác hoàn toàn có thể học hỏi.

Bộ TT&TT tặng quà Tết cho nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo ở Hà Tĩnh

Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Phan Tâm dẫn đầu đã đến xã Tân Mỹ Hà (Hương Sơn, Hà Tĩnh) trao tặng 100 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Thế hệ hiện tại của ngành TT&TT có trách nhiệm mở ra tương lai cho đất nước

Cam kết kế thừa quá khứ, truyền thống của các thế hệ đi trước của ngành TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh rằng, thế hệ hiện tại có trách nhiệm mở ra tương lai cho ngành mình, đất nước mình.

Điều nhắn gửi cuối năm của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Năm mới, nhận thức mới tạo ra năng lượng mới, nghĩ ra không gian mới, nghĩ ra nguồn lực mới, làm việc tạo ra kết quả thiết thực - người đứng đầu ngành TT&TT bày tỏ.

Đang cập nhật dữ liệu !