Tăng sức bật cho truyền hình OTT với nền tảng CMC Cloud Link

Là giải pháp tích hợp tất cả trong một, CMC Cloud Link mang đến một công cụ hỗ trợ streaming thế hệ mới cho các nhà đài trên ứng dụng OTT.

Xuất hiện tại Hội thảo “Giải pháp công nghệ 4.0 với ngành Phát thanh - Truyền hình và phương án tự chủ tài chính cho các đài Phát thanh - Truyền hình”, ông Lê Anh Vũ - Giám đốc sáng tạo CMC Telecom đưa ra những dự báo về làn sóng chuyển dịch từ truyền hình truyền thống sang môi trường số trong năm 2021.

Theo đó, các dịch vụ giải trí dựa trên nền tảng OTT (như Youtube, Netflix, Facebook…) sẽ tăng trưởng đột phá hơn trong giai đoạn tới và có xu hướng thay thế dịch vụ truyền hình truyền thống. Minh chứng cho nhận định này, theo báo cáo của PwC Global Entertainment & Media Outlook giai đoạn 2019 - 2023, các dịch vụ giải trí trên nền tảng thực tế ảo VR, nền tảng OTT trên thế giới sẽ có tốc độ tăng trưởng áp đảo các loại hình khác, trong khi đó truyền hình truyền thống, tạp chí, báo giấy dự sẽ là loại hình tăng trưởng thấp nhất và có nguy cơ bị âm tăng trưởng.

{keywords}

Theo báo cáo Dự báo Toàn cầu của PwC đưa ra: Các dịch vụ mới như OTT, VR, Video games/E-sport, quảng cáo Live Streaming sẽ có tốc độ tăng trưởng bình quân cao nhất.

Với vai trò là đơn vị công nghệ tham mưu giải pháp cho ngành Phát thanh - Truyền hình (PT-TH), CMC Telecom giới thiệu đến gần 40 đơn vị truyền hình các tỉnh miền Nam một nền tảng streaming “Make in Vietnam” thế hệ mới - CMC Cloud Link.

Được thiết kế với mục tiêu tối ưu chi phí TCO, chi phí đầu tư và vận hành, CMC Cloud Link là giải pháp tích hợp tất cả trong một, bao gồm khả năng lưu trữ, streaming, giải pháp phân phối nội dung CDN, hệ thống Cloud CMS giúp quản lý các nội dung live/Video on Demand đi kèm thêm các tính năng phân tích dữ liệu thông minh nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, vì là nền tảng mở, CMC Cloud Link sẽ được tích hợp thêm công cụ SDK/API giúp các nhà đài có thể chủ động trong việc phát triển thêm các tính năng mới thay vì phải mua các sản phẩm đóng gói.

{keywords}

Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc Sáng tạo CMC Telecom giới thiệu giải pháp CMC Cloud Link - Nền tảng streaming thế hệ mới cho các ứng dụng OTT đến các đài truyền hình trong nước

CMC Telecom có lợi thế là nhà cung cấp dịch vụ hội tụ (CSP) hàng đầu Việt Nam cũng như sở hữu hạ tầng đám mây mở có khả năng kết nối trực tiếp tới đám mây của AWS, Microsoft và Google. Qua đó, CMC Cloud Link ra đời sẽ tạo ra nền tảng hỗ trợ mạnh mẽ cho các đơn vị trong việc số hóa nội dung trên các nền tảng OTT.

Cũng trong Hội thảo “Giải pháp công nghệ 4.0 với ngành PT-TH”, AWS Việt Nam cũng đưa ra các giải pháp hỗ trợ nhà sản xuất, bao gồm việc ứng dụng nền tảng điện toán đám mây, công nghệ AI/ML nhằm tạo ra một chuỗi cung ứng tự động hóa việc xử lí nội dung, giúp giảm nhẹ gánh nặng trong công tác sản xuất chương trình.

Dựa vào các công nghệ AI/ML được phát triển trên nền tảng Amazon SageMaker như Amazon Rekognition sẽ giúp tự động nhận dạng và kiểm soát chất lượng nội dung - như thông tin về nhân vật, địa điểm, đồ vật trong video hoặc gắn cờ cho những nội dung bị cấm, bạo lực. Với các kênh truyền hình thể thao, ML và Analytic sẽ giúp mang đến trải nghiệm người xem thú vị hơn khi có thể cung cấp cái nhìn chi tiết về khoảng cách, tốc độ, thông tin cầu thủ/người chơi, ghi chú trận đấu, dự đoán tình huống cũng như tương tác với những người xem khác.

{keywords}

Ông Lưu Danh Anh Vũ, Giám đốc Phát triển đối tác, AWS Vietnam chia sẻ những câu chuyện ứng dụng thành công của các kênh truyền thông nổi tiếng thế giới như Netflix, Discovery... nhằm hỗ trợ đài truyền hình trong việc xây dựng nội dung số

Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc sáng tạo CMC Telecom nhấn mạnh: "Đại dịch Covid-19 đang làm thay đổi hoàn toàn nhu cầu giải trí trên toàn thế giới. Đây sẽ là thời điểm tốt để truyền hình Việt Nam bắt nhịp và chuyển mình hòa nhập cùng xu hướng. Tận dụng tốt những lợi thế về hạ tầng số quốc gia, hạ tầng Viễn thông lớn mạnh cũng như hạ tầng Điện toán đám mây và các giải pháp công nghệ thông tin phù hợp sẽ tạo nên sức bật cho ngành PT-TH trong năm 2021"

Thúy Ngà

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !