Tập đoàn Apple lại nhận thêm án phạt tại Brazil

Ngày 13/10, Brazil ra phán quyết xử phạt Apple, đồng thời yêu cầu Apple phải bán mẫu sản phẩm điện thoại thông minh iPhone mới ra mắt đi kèm với bộ sạc pin.

Chú thích ảnh
Mẫu iPhone mới 14 Pro và iPhone14 Pro Max, được giới thiệu tại sự kiện của hãng Apple ở Cupertino, California,Mỹ, ngày 7/9/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Phán quyết của Tòa án bang Sao Paulo được đưa ra sau khi Hiệp hội người tiêu dùng của bang này đệ đơn kiện Apple với cáo buộc tập đoàn công nghệ của Mỹ đã có hành vi lạm dụng và lừa dối khách hàng khi bày bán sản phẩm Iphone mà không đi kèm bộ sạc.

Đại diện Apple cho biết tập đoàn công nghệ này sẽ kháng cáo phán quyết trên của Tòa án bang Sao Paolo.

Tháng trước, Chính phủ Brazil đã yêu cầu Apple ngừng bán tại quốc gia Mỹ Latinh này tất cả các mẫu sản phẩm điện thoại thông minh iPhone mà không đi kèm bộ sạc pin.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp Brazil cũng xử phạt Apple 12,2 triệu real (2,38 triệu USD) với lý do Apple đang cung cấp một sản phẩm chưa hoàn thiện cho người tiêu dùng.

Cơ quan Bảo vệ người tiêu dùng Brazil (Procon-SP) vào tháng Mười năm ngoái đã xử phạt 1,9 triệu USD đối với Apple, sau khi xem xét hành vi của tập đoàn này trong việc bán iPhone 13 không đi kèm bộ sạc tại Brazil.

(Theo Báo tin tức)

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Đang cập nhật dữ liệu !