Microsoft mở rộng hoạt động tại Trung Quốc

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Đại gia công nghệ Microsoft cho biết hãng có kế hoạch tuyển dụng thêm 1.000 nhân viên tại Trung Quốc vào năm tới, động thái đi ngược xu hướng cắt giảm việc làm đang diễn ra trên toàn lĩnh vực công nghệ của Đại lục.

Theo đó, công ty có trụ sở tại Washington cho biết số lượng nhân viên của hãng tại Trung Quốc sẽ tăng lên 10.000 người trong năm 2023, từ 9.000 nhân viên hiện tại. Đến nay, 80% nhân viên của Microsoft tại Trung Quốc đang làm việc ở bộ phận nghiên cứu và phát triển.

(Ảnh: SCMP)

Đầu tuần này, trong dịp kỷ niệm 30 năm xuất hiện tại thị trường Trung Quốc, gã khổng lồ phần mềm nói rằng sẽ mở thêm cơ sở tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Tô Châu trong 3-5 năm tới. Hiện tại, Microsoft đang có văn phòng tại 13 thành phố của Đại lục.

Thông báo của Microsoft được đưa ra trong bối cảnh nhiều công ty công nghệ lớn ở Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng loạt do nền kinh tế suy yếu và sự giám sát chặt chẽ của chính phủ.

Shopee, công ty thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á, vừa cắt giảm một số nhân viên trong nước nhằm “tối ưu hoá hiệu quả hoạt động”. Trong quý II, công ty truyền thông xã hội và trò chơi điện tử Tencent lần đầu tiên sa thải số lượng kỷ lục lên tới 5.500. Cũng trong khoảng thời gian này, hãng sản xuất điện thoại Xiaomi cắt giảm 3% lực lượng lao động trong biên chế. Trong khi đó, Alibaba Group cũng giảm 9.200 người.

Vào tháng 7, Microsoft thừa nhận đã cắt giảm “một phần nhỏ” trong tổng số 180.000 nhân viên toàn cầu, chủ yếu ở mảng tư vấn giải pháp khách hàng và đối tác.

Trước đó, vào tháng 2, nhà phát triển hệ điều hành Windows cam kết tuyển dụng thêm nhân viên để hỗ trợ các hãng game Trung Quốc mở rộng thị phần ra nước ngoài thông qua máy chơi game Xbox.

Thế Vinh (Theo SCMP)

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !