Tập huấn bảo mật, xác thực hệ thống CSDLQG về dân cư tại Hà Nam

Trong 6 ngày, mỗi lớp tập huấn sẽ được các giảng viên hướng dẫn một số nội dung cơ bản như triển khai bảo mật, xác thực dự án, cách vận hành, sử dụng phần mềm quản trị ứng dụng…

Sáng 7/12, Công an tỉnh phối hợp với VNPT Hà Nam tổ chức khai giảng đợt tập huấn đào tạo bảo mật, xác thực, chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư cho lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Cao Đức Đồng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Hà Nam; đồng chí Đỗ Mạnh Quyết – Phó Giám đốc VNPT Hà Nam; lãnh đạo Cục Viễn thông – cơ yếu, Bộ Công an…

{keywords}

Thượng tá Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Theo kế hoạch, đợt tập huấn này có 6 lớp với 247 học viên là các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng, Phó Công an xã, Cảnh sát khu vực, Công an viên các xã, thị trấn trên địa bàn và cán bộ viễn thông – cơ yếu, phòng Tham mưu Công an tỉnh tham gia.

Trong thời gian 6 ngày, mỗi lớp tập huấn sẽ được các giảng viên là lãnh đạo Cục Viễn thông - cơ yếu, Bộ Công an; chuyên viên kỹ thuật VNPT Hà Nam tập huấn một số nội dung cơ bản như triển khai bảo mật và xác thực dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Cách vận hành, sử dụng phần mềm quản trị ứng dụng; Phần mềm cư trú; Phần mềm quản lý Tàng thư nhân, hộ khẩu; Phần mềm quản lý Biến động về dân cư; Phần mềm báo cáo thống kê tổng hợp dữ liệu dân cư; Cổng thông tin dân cư; Thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư và xử lý vi phạm; Phần mềm cung cấp dịch vụ dân cư…

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm vững quy trình quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, góp phần bảo đảm tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với mục tiêu hoàn thành và tổ chức lễ bấm nút, công bố đi vào vận hành trước ngày 26/2/2021.

P.V

Quảng Ngãi trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng và An toàn thông tin mạng”

Quảng Ngãi trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng và An toàn thông tin mạng”

Hoạt động đã thu hút được hơn 60.000 bài tham dự đến từ 441 cơ quan, đơn vị và 91 cá nhân trong địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.  

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Mở hệ thống thi thử “Học sinh với An toàn thông tin 2023” từ giữa tháng 2

Năm 2023 là năm thứ 2 cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” được tổ chức nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em biết tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

Gần 1.800 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật tồn tại trong hệ thống của cơ quan nhà nước

Nhận định số điểm yếu, lỗ hổng trên là rất lớn, Cục An toàn thông tin đã chỉ đạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia xác định những lỗ hổng nguy hiểm, ảnh hưởng diện rộng và hướng dẫn các bộ, ngành khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !