Tập huấn kỹ năng kinh doanh số cho Đoàn viên

Chương trình tập huấn kỹ năng kinh doanh số cho Đoàn viên vừa diễn ra tại Quảng Bình từ ngày 11 - 13/5, và sẽ được tổ chức tại Hà Giang từ ngày 25 - 27/5, Kiên Giang từ 15 – 17/6/2022.

Tập huấn kỹ năng kinh doanh số là một trong những nội dung chính của Chương trình tập huấn Chuyển giao khoa học, công nghệ cho cán bộ, Đoàn viên, thanh niên do Tổ Công tác 1034 – Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện với Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và tài năng trẻ - Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Chương trình tập huấn được tổ chức nhằm triển khai Thỏa thuận hợp tác năm 2022 giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với Trung ương Đoàn. Theo đó, dự kiến trong năm 2022, hai bên sẽ phối hợp đào tạo kỹ năng số cho Đoàn viên tại 63 tỉnh, thành, tối thiểu 10 buổi với khoảng 1.000 Đoàn viên tham gia.

Toàn cảnh buổi tập huấn cho Đoàn viên ở tỉnh Quảng Bình.

Tại Quảng Bình chương trình được tổ chức từ ngày 11 - 13/5. Các chuyên gia của Tổ 1034 đã giúp Đoàn viên, thanh niên địa phương biết cách xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP đưa lên sàn thương mại điện tử; những bước cơ bản để tham gia kinh doanh trên hai sàn thương mại điện tử Postmart (Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) và Vỏ Sò (Voso.vn của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel). 

Qua đó giúp các Đoàn viên, thanh niên có thể phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong việc hỗ trợ người dân địa phương tiếp cận các kênh thương mại điện tử, đưa người dân lên nền tảng số.

Trong khuôn khổ chương trình, học viên còn được chuyên gia từ Viện nghiên cứu Công nghệ hỗ trợ nông nghiệp - Học viện Nông nghiệp Việt Nam cập nhật nhiều thông tin hữu ích về nông nghiệp hữu cơ, khoa học công nghệ trong nông nghiệp và giới thiệu các mô hình khởi nghiệp nông nghiệp.

Theo kế hoạch, chương trình tập huấn tương tự sẽ được triển khai tại Hà Giang từ ngày 25-27/5 và Kiên Giang từ ngày 15 – 17/6 tới.

Trước đó, Đoàn viên, thanh niên ở các tỉnh Bắc Giang (ngày 25 - 26/4) và Lâm Đồng (5 – 6/5) cũng đã được tập huấn kỹ năng kinh doanh số, chuyển giao khoa học, công nghệ, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong phát triển kinh tế.

Bình Minh

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !