Tập huấn, nâng cao kỹ năng ứng cứu sự cố quốc gia

Sáng nay, 16/12, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCert) đã tổ chức chương trình Tập huấn, đào tạo, cập nhật thông tin, nâng cao kỹ năng cho các đội ứng cứu sự cố.

Sáng nay, 16/12, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCert) đã tổ chức chương trình Tập huấn, đào tạo, cập nhật thông tin, nâng cao kỹ năng cho các đội ứng cứu sự cố.

Tham gia buổi tập huấn có hơn 30 cán bộ trong mạng lưới ứng cứu sự cố máy tính quốc gia Việt Nam, đến từ các cơ quan chuyên trách về An toàn thông tin của các Bộ, ban, ngành khối trung ương và các Tập đoàn lớn như VNPT, Mobifone, VNPT.

{keywords}
Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày 16,17/12. Ảnh: T.H

Theo đại diện VNCERT, thời gian gần đây, thuật ngữ thường dùng trong quân sự ”KILL CHAIN” đã được các chuyên gia sử dụng cho lĩnh vực an toàn thông tin để mô tả về một quy trình tấn công có chủ đích hiện đại, bao gồm các bước chính như: tìm kiếm, xác định đối tượng, thực hiện tấn công, cài cắm mã độc và cuối cùng là tạo các con đường điều khiển và khai thác thông tin trái phép.

Khóa đào tạo chuyên sâu lần này tập trung hướng dẫn cho học viên hiểu rõ về KILL CHAIN và phương pháp luận để phát hiện, phân tích và xử lý các tấn công mạng thông qua việc phân tích cụ thể 4 tình huống tấn công mạng thực hiện theo mô hình ”KILL CHAIN”, từ đó nâng cao năng lực của thành viên mạng lưới ứng cứu tại các cơ quan, đơn vị, đại diện VNCERT nhấn mạnh.

Với nội dung Kỹ năng phân tích và xử lý sự cố an ninh mạng, khóa tập huấn tập trung vào xây dựng một quy trình bảo vệ dữ liệu và thông tin sở hữu trí tuệ, nâng cao khả năng phát hiện và đưa ra các quy trình phản ứng sự cố an ninh mạng một cách kịp thời.

{keywords}
Học viên đến từ các Bộ, ngành và doanh nghiệp lớn. Ảnh: T.H

Chương trình diễn ra trong hai ngày 16, 17/12. Sau đó, các học viên sẽ cùng với cộng đồng ATTT Việt Nam và mạng lưới ATTT của VNCERT hợp tác để đưa ra các giải pháp phòng ngừa các cuộc tấn công nhằm đảm bảo ATTT trên môi trường mạng”.

Chuyên gia đảm nhận khóa đào tạo, tập huấn lần này là Ruben Martin Mondejar Ir, chuyên gia hàng đầu của Phillipine trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) với trên 10 năm kinh nghiệm.

Được biết, trong thời gian tới, VNCERT sẽ tăng cường tổ chức các khóa đào tạo và mời các chuyên gia quốc tế giảng dạy cho các thành viên mạng lưới ứng cứu khẩn cấp máy tính tại Việt Nam, thực hiện theo Thông tư số 27/2011 của Bộ TT&TT về việc phát triển và nâng cao năng lực cho các thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố máy tính.

T.C

  

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Đang cập nhật dữ liệu !