Tây Ninh có ứng dụng giám sát người liên quan COVID-19

Ứng dụng "1022 Tây Ninh" xác định được vị trí và hành trình của người bị cách ly, đồng thời cảnh báo cho cơ quan chức năng nếu đối tượng rời khỏi khu cách ly.

Thông tin từ Sở TT&TT Tây Ninh cho biết UBND tỉnh này đã ra mắt ứng dụng “1022 Tây Ninh”, là thành phần chính của Đô thị thông minh mà tỉnh đang tập trung xây dựng. 

Ứng dụng ra mắt hồi đầu tháng 3, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp. Ứng dụng này cung cấp các thông tin về dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra trong tỉnh, đồng thời tiếp nhận các phản ảnh của người dân về tình hình chấp hành chủ trương chống dịch.

Đặc biệt, ứng dụng này có tính năng để các trường hợp liên quan COVID-19 khai báo. Khi đi quá nơi cách ly 30-50m, ứng dụng sẽ cảnh báo người bị giám sát. Đồng thời ứng dụng sẽ nhắn tin cho cán bộ giám sát, gia đình, tổ dân phố của người đang trong thời gian được giám sát.

Ứng dụng cung cấp vị trí, đường đi và địa điểm của bệnh nhân hoặc người bị cách ly cho cơ quan chức năng, đồng thời gửi ngay thông báo cho cơ quan chứ năng nếu người này ra khỏi khu vực cách ly.

Khi phát hiện đối tượng trốn khỏi trại cách ly hoặc người nhập cảnh đang cư trú nhưng không khai báo chính quyền, thông qua ứng dụng này người dân có thể nhập phản ánh, chụp hình ảnh, định vị trên bản đồ vị trí hiện tại của đối tượng, để chính quyền địa phương nắm chính xác vị trí của đối tượng và can thiệp kịp thời.

Ngoài ra, toàn bộ công dân, tổ chức, doanh nghiệp thông qua ứng dụng này có thể phản ánh các vấn đề bất cập trong cuộc sống, trên tất cả lĩnh vực như giao thông, hạ tầng, dịch bệnh, đất đai, vi phạm pháp luật, an ninh trật tự, môi trường, đô thị,... để các cơ quan chức năng nắm và xử lý.

Ứng dụng “1022 Tây Ninh” có mặt trên cả hai chợ ứng dụng của hệ điều hành Android và iOS.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !