Tây Ninh vận động cán bộ, công chức và người dân toàn tỉnh dùng ứng dụng PC-Covid

Từ việc sử dụng hiệu quả PC-Covid trong triển khai các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch, Tây Ninh vừa tiếp tục tuyên truyền, vận động các cán bộ, công chức, người lao động và người dân toàn tỉnh cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Đảm bảo trên 80% người dân Tây Ninh dùng ứng dụng PC-Covid

Để đảm bảo các điều kiện phục vụ phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới, UBND tỉnh Tây Ninh mới đây đã có kế hoạch triển khai ứng dụng phòng chống dịch -19 quốc gia và mã QR phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Kế hoạch nhằm tuyên truyền, triển khai để toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tỉnh Tây Ninh cài đặt, sử dụng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid. Cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart của tỉnh để sử dụng một số tiện ích điện tử theo yêu cầu phòng chống dịch riêng của tỉnh.

Kế hoạch hướng tới thực hiện nghiêm việc tạo, sử dụng mã QR cá nhân theo chuẩn quốc gia trên ứng dụng PC-Covid hoặc Tây Ninh Smart. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc đăng ký và sử dụng mã QR địa điểm của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng, quán ăn… khuyến khích tạo điểm ở gia đình (gọi chung là điểm kiểm dịch) nhằm kiểm soát người vào, ra các địa điểm.

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, khi có ca nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch, việc này sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng có thể nhanh chóng xác định các mốc dịch tễ và có biện pháp xử lý, kịp thời ngăn chặn sự lây lan dịch.

Đáng chú ý, trong kế hoạch mới ban hành, UBND tỉnh Tây Ninh cũng nêu rõ những chỉ tiêu cần đạt được với từng nhóm đối tượng.

Cụ thể, đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị tổ chức Đảng, chính quyền và địa phương cài đặt và sử dụng hiệu quả PC-Covid để khai báo y tế, tạo và quét mã QR; cài đặt Tây Ninh Smart để dùng một số tiện ích điện tử theo yêu cầu phòng chống dịch của tỉnh.

Đảm bảo hơn 80% người dân trên địa bàn tỉnh cài đặt và sử dụng PC-Covid để khai báo y tế, tạo và quét mã QR; khuyến khích cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart để dùng một số tiện ích điện tử theo yêu cầu phòng chống dịch riêng của tỉnh.

{keywords}
Tây Ninh hiện có 377.630 người dùng ứng dụng PC-Covid, đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ sử dụng PC-Covid trên dân số.

Cùng với đó, đảm bảo 100% các cơ quan, đơn vị tổ chức Đảng, chính quyền và địa phương tổ chức triển khai áp dụng việc đăng ký và sử dụng mã QR điểm kiểm dịch để kiểm soát người vào, ra cơ quan, đơn vị.

Tất cả các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện do cơ quan, đơn vị tổ chức Đảng, chính quyền và địa phương tổ chức đều phải áp dụng đăng ký và quét mã QR cho khách mời, người tham dự. Nếu tổ chức ở những địa điểm có mã QR địa điểm thì sử dụng mã QR địa điểm đó để cho người tham dự quét mã QR. Nếu tổ chức ở những nơi công cộng chưa có mã QR thì phải tạo mã QR địa điểm để người tham gia quét mã QR.

UBND tỉnh Tây Ninh còn yêu cầu, 100% các chợ, siêu thị, bệnh viện, phòng khám bệnh, nhà thuốc, các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn, các doanh nghiệp, cơ sở chăm sóc sức khoẻ, thể dục thể thao, giải trí, cơ sở tôn giáo, các sự kiện, hội nghị hội thảo, điểm công cộng,…trên địa bàn tỉnh đăng ký và quét mã QR điểm kiểm dịch để kiểm soát người vào, ra.

Địa phương này cũng khuyến khích các hộ gia đình trên địa bàn áp dụng đăng ký và sử dụng mã QR điểm kiểm dịch để kiểm soát người vào, ra gia đình.

Dừng hoạt động các địa điểm không tạo, dùng mã QR điểm kiểm dịch

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Tây Ninh có trách nhiệm kiểm tra việc cài đặt và sử dụng các phần mềm dùng chung Quốc gia và của tỉnh trong phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan, đơn vị và địa phương. Đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR khi vào, ra điểm kiểm dịch.

Thủ trưởng các ngành liên quan, lãnh đạo địa phương có trách nhiệm kiểm tra thường xuyên các chợ, siêu thị, bệnh viện, phòng khám bệnh, cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn, các doanh nghiệp, cơ sở chăm sóc sức khoẻ, thể dục thể thao, giải trí, cơ sở tôn giáo, các sự kiện, hội nghị, hội thảo, điểm công cộng trên địa bàn tỉnh. Mục đích là đảm bảo tất cả những địa điểm này thực hiện nghiêm việc khai báo y tế điện tử và đăng ký, quét mã QR tại các điểm kiểm dịch.

“Kiên quyết không cho hoạt động nếu không thực hiện đúng quy định về việc tạo và sử dụng mã QR điểm kiểm dịch để kiểm soát người vào, ra”, kế hoạch của UBND tỉnh Tây Ninh nêu rõ.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh cũng chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp thuộc diện bắt buộc phải khai báo y tế nhưng cố tình vi phạm, không khai báo y tế; xử lý nghiêm các đơn vị, tổ chức, cá nhân không đăng ký hoặc không sử dụng mã QR tại địa điểm hoạt động, không khai báo y tế theo quy định.

Sở TT&TT Tây Ninh là cơ quan được giao chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn, triển khai kế hoạch ứng dụng quét mã QR cho toàn bộ người dân, các nhà hàng, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, trung tâm, thương mại, siêu thị… trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ các đơn vị và địa phương trong việc hướng dẫn đăng ký mã QR quản lý vào, ra và mã QR cá nhân; tổ chức các biện pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn thông tin khai báo của người dân, tổ chức... 

Thời gian qua, Tây Ninh là một trong những địa phương đã và đang triển khai hiệu quả các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch, đặc biệt là 3 nền tảng được Bộ TT&TT và Bộ Y tế chọn dùng chung thống nhất toàn quốc gồm: nền tảng khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào địa điểm công cộng bằng QR Code; nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19; nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến.

Đơn cử như, với nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến, cùng với Đồng Tháp, Tây Ninh là tỉnh đã áp dụng nền tảng này nhanh chóng và toàn diện nhất. Trong đợt cao điểm, trung bình mỗi tỉnh sử dụng nền tảng để hỗ trợ lấy mẫu cho khoảng 100.000 người/ngày. Đến nay, Tây Ninh lấy mẫu và trả kết quả qua ứng dụng di động cho hơn 1,2 triệu lượt người.

Vân Anh

Phiên bản mới PC-Covid cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid, áp dụng được cho từng tỉnh

Phiên bản mới PC-Covid cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid, áp dụng được cho từng tỉnh

Cùng với mã QR an toàn, phiên bản 4.0.4 của app phòng chống dịch PC-Covid còn được cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid-19, cho phép áp dụng theo quy định từng địa phương. Phiên bản mới đã được Apple, Google duyệt đưa lên các kho ứng dụng. 

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

Đang cập nhật dữ liệu !