Tencent sa thải hơn 100 nhân viên hối lộ và tham nhũng

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Tencent vừa công bố số liệu mới nhất trong chiến dịch chống tham nhũng của công ty và cho biết đã báo cáo hơn 10 người với cảnh sát.

Tencent đã đuổi việc hơn 100 nhân viên vì hối lộ và tham nhũng năm ngoái, đồng thời cấm 23 công ty làm ăn với mình. Quy mô tham nhũng nội bộ dường như trầm trọng hơn so với năm 2021 khi Tencent sa thải gần 70 nhân viên và cho vào "danh sách đen" 13 công ty.

Tencent bắt đầu điều tra tham nhũng nội bộ từ năm 2019. (Ảnh: Bloomberg)

Một số vụ năm 2022 liên quan đến nhân viên của bộ phận Nền tảng và Nội dung, đơn vị phụ trách cổng tin tức của Tencent cũng như nhân viên xưởng game Timi và Lightspeed, những người nhận hối lộ hay đánh cắp tài sản.

Hơn 10 nhân viên bị sa thải cũng bị báo cáo với cảnh sát. Một trong số đó là cựu nhân viên sản xuất phim Zhang Meng đã bị giam 3 năm tù. Li Zengwang, một cựu nhân viên khác từ phòng tin tức, phải ngồi tù 2 năm.

Trong bài viết trên WeChat, Tencent cho biết “luôn áp dụng lập trường không khoan nhượng trước các hành vi như vậy và sẽ không bao giờ tuyển dụng lại người có liên quan”. Các doanh nghiệp hối lộ cũng sẽ bị cấm khỏi các hợp đồng tương lai.

Trong cuộc họp nội bộ vào tháng trước, nhà sáng lập kiêm CEO Tencent Pony Ma Huateng gọi tham nhũng của nhân viên là “đáng kinh ngạc”. Tencent đã cải thiện việc điều tra chống tham nhũng theo hướng số hóa và thông minh hơn. Ông nói thêm rằng các “vấn đề cấp thấp” có thể được phát hiện thông qua phân tích dữ liệu trong những cuộc kiểm toán nội bộ. Ông cũng lưu ý công ty sẽ tiếp tục điều tra trong năm nay.

Tencent bắt đầu công bố chiến dịch chống tham nhũng từ năm 2019. Các hãng công nghệ Trung Quốc lớn khác như Alibaba và Meituan cũng có động thái tương tự. Tuần trước, Meituan chia sẻ đã báo cáo 47 nhân viên và 60 đối tác cho cảnh sát vì hành vi tham nhũng, hối lộ.

(Theo SCMP)

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !