Tencent vung 8.57 tỷ USD mua 'cha đẻ' Clash of Clans

Tencent, đại gia game đình đám của Trung Quốc, thể hiện rõ tham vọng khi thâu tóm Supercell, hãng sở hữu tựa game di động ăn khách toàn cầu Clash of Clans.

Tencent, đại gia game đình đám của Trung Quốc, thể hiện rõ tham vọng khi thâu tóm Supercell, hãng sở hữu tựa game di động ăn khách toàn cầu Clash of Clans.

Game di động là thị trường đầy rủi ro, nhưng nếu đi đúng hướng thì các hãng phát triển hoàn toàn có thể kiếm được bộn tiền. Các tựa game có cốt truyện gây nghiện cùng các lựa chọn mua sắm trong game phong phú thường là các game hút khách nhất, mà Clash of Clans chính là một thí dụ điển hình.

{keywords}
Tencent thâu tóm Supercell liệu có thành công?

Việc Supercell rơi vào tay Tencent thực ra không khiến giới game bất ngờ, bởi đại gia Trung Quốc này đã muốn vươn ra thị trường toàn cầu từ lâu. Với thương vụ 8.57 tỷ USD này, quyền sở hữu Supercell sẽ chuyển từ tay mạng di động Softbank của Nhật Bản sang tay Tencent.

"Đây là một hợp đồng khổng lồ đối với Supercell, còn Tencent thì hy vọng thị trường Trung Quốc sẽ tạo ra đủ cơ hội để Supercell tránh khỏi số phận của những thương vụ thâu tóm hãng game có kết quả khá trồi sụt trước đây", trang PhoneArena nhận định.

Còn nhớ năm 2012, hãng Zynga đã mua lại OMGPOP, hãng phát triển game Draw Something khá ăn khách thời bấy giờ với giá 180 triệu USD. Thật không may, Draw Something đã phát triển tới hạn và cắm đầu đi xuống kể từ đó. Rồi năm ngoái, Activision Blizzard đồng ý mua lại King, hãng phát triển tựa game Candy Crush đình đám với giá 5.9 tỷ USD. Hợp đồng này tỏ ra khá ổn trong thời gian đầu, khi King đóng góp tới 23% tổng doanh thu quý của Activision Blizzard. Song gần đây, doanh thu King cũng bắt đầu đi xuống.

Tuy vậy, Tencent có một lịch sử thâu tóm khá tích cực. Hãng này từng mua lại hãng game Riot Games, hãng sở hữu tựa game cực ăn khách League of Legend. Hơn nữa, Supercell cũng có danh mục game đa dạng hơn so với King, với những tựa game như Boom Beach, Clash Royale hay Hay Day.

T.C 

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !