Terra Classic lao dốc khi Do Kwon bị truy nã

Hải. Đăng Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Đồng tiền số do Do Kwon khai sinh mất giá mạnh trong bối cảnh Interpol đang truy nã người đàn ông này.

Đồng LUNC (Terra Classic) mất giá hơn 10% trong vòng 24 giờ qua, xuống còn 0,000204USD. Cú sụp này của Terra Classic khiến nó đứng top đầu trong số những đồng coin mất giá mạnh nhất kể từ hôm qua.

LUNC mất giá trong bối cảnh cha đẻ của nó, Do Kwon, đang bị Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) truy nã đỏ toàn cầu. Các công tố viên Hàn Quốc cáo buộc người này đứng sau cú sập tiền số LUNA, khiến hơn 60 tỷ USD vốn hoá bốc hơi khỏi thị trường.

Terra Classic lao dốc trong 24 giờ qua. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Trước khi có lệnh truy nã của Interpol, các thông tin bất lợi về nhà sáng lập Terraform Labs trong những ngày qua đã khiến đồng Terra Classic cắm đầu. Hồi tuần trước, đồng coin này còn ở mức hơn 0,0003 USD, tới nay đã giảm gần 1/3 giá trị.

Không chỉ phát lệnh bắt Do Kwon, danh sách của Interpol còn bao gồm 5 người khác, bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn.

Trước khi tung ra Terra Classic, Do Kwon nổi tiếng toàn cầu và tại quê nhà Hàn Quốc khi tạo ra đồng terraUSD (UST) và token LUNA. Giai đoạn đầu tháng 4/2022, LUNA đạt giá trị tới 119,2 USD, mức cao nhất tính tới thời điểm đó. Toàn bộ hệ sinh thái do Do Kwon tạo ra được định giá 60 tỷ USD, một dấu son trên thị trường tiền số.

Tuy nhiên chỉ 1 tháng sau, đầu tháng 5/2022, UST bắt đầu rơi giá từ 1 USD xuống còn 35 xu, kéo theo sụp đổ của LUNA từ 80 USD xuống còn vài xu.

Do Kwon ngay sau đó khởi động lại dự án và khai sinh ra đồng Terra Classic, LUNC, tuy nhiên đồng này cũng nhanh chóng rớt giá, khi cha đẻ của nó bị truy nã toàn cầu.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !