Tesla hủy 3 sự kiện tuyển dụng trực tuyến tại Trung Quốc

Tesla đã hủy bỏ 3 sự kiện tuyển dụng trực tuyến tại Trung Quốc vào tháng này sau khi CEO Elon Musk đe dọa cắt giảm nhân sự tại hãng xe điện.

 

{keywords}
 

Mới đây, tỷ phú Elon Musk đe dọa cắt giảm nhân sự tại hãng xe điện Tesla do một số bộ phận thừa nhân viên. Tuy nhiên, ông không bình luận cụ thể về nhân sự tại Trung Quốc, nơi sản xuất hơn một nửa số xe điện và đóng góp 1/4 doanh thu cho hãng trong năm 2021.

Dù vậy, cuối ngày 9/6, Tesla thông báo trên ứng dụng WeChat rằng đã hủy 3 sự kiện tuyển dụng nhân viên bán hàng, R&D và chuỗi cung ứng vào các ngày 16, 23 và 30/6 mà không rõ lý do. Thông báo sự kiện tuyển dụng nhân sự cho vị trí “sản xuất thông minh” vào ngày 9/6 cũng không hiển thị và không rõ có tổ chức theo kế hoạch hay không.

Tesla Trung Quốc tiếp tục nhận hồ sơ ứng tuyển cho hơn 1.000 vị trí trên mạng xã hội, chẳng hạn kỹ sư khí động học, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý cửa hàng, giám sát nhà máy và công nhân.

Trước đó, Elon Musk chia sẻ ông cảm thấy “cực kỳ tồi tệ” về kinh tế trong một email mà Reuters được xem hồi tuần trước. Trong một email khác gửi nhân viên, Musk nói Tesla sẽ giảm khoảng 1/10 số lao động làm công ăn lương do có quá đông nhân viên trong nhiều bộ phận. Song ông cho biết số người làm theo giờ sẽ tăng lên.

Sản xuất tại nhà máy Tesla Thượng Hải đang gặp khó khăn sau khi thành phố này phải phong tỏa 2 tháng để kiềm chế Covid-19 kể từ tháng 3. Sản lượng dự kiến giảm hơn 1/3 trong quý này so với quý trước đó, cao hơn dự đoán của Musk.

Du Lam (Theo CNBC)

Tesla tuyên bố dừng tuyển mới, sa thải 10% nhân sự, tổng thống Mỹ chúc Elon Musk "nhiều may mắn" trong hành trình tới Mặt Trăng

Tesla tuyên bố dừng tuyển mới, sa thải 10% nhân sự, tổng thống Mỹ chúc Elon Musk "nhiều may mắn" trong hành trình tới Mặt Trăng

Hiện tại hãng SpaceX của tỷ phú Elon Musk đóng vai trò quan trọng trong chương trình đưa người lên Mặt trăng của NASA.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !