Tesla tuyên bố nắm giữ gần 2 tỷ USD Bitcoin vào cuối năm 2021

Công ty này cũng mua tổng cộng 1,5 tỷ USD Bitcoin vào năm ngoái.

{keywords}
 

Trong bản hồ sơ gửi tới Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) vào ngày 7/2, Tesla cho biết đang nắm giữ tới gần 2 tỷ USD Bitcoin vào cuối năm 2021.

Vào ngày 31/12/2021, Bitcoin đạt mức giao dịch trên 46.000 USD (tăng gần 60%), kết thúc một năm đầy biến động. Cho tới thời điểm hiện tại (8/2), giá trị giao dịch của Bitcoin đã giảm xuống còn 43.984 USD.

Tuy nhiên, Tesla không xem Bitcoin như một tài sản có giá trị thị trường, nó chỉ ảnh hưởng tới thu nhập khi mua hoặc bán tiền tệ. Do đó, sự giảm giá của Bitcoin trong thời điểm hiện tại sẽ không ảnh hưởng tới thu nhập của Tesla miễn là công ty không rút vốn đầu tư trong mọi khoản hiện có của mình.

Tesla báo cáo khoản lỗ trị giá 101 triệu USD từ các mục đầu tư Bitcoin trong năm 2021 tại bản hồ sơ gửi tới SEC với lý do giá trị của Bitcoin bị giảm. Đồng thời, công ty cho biết đã thu lại được 128 triệu USD sau khi bán một số cổ phiếu vào tháng 3 năm ngoái. Tổng kết lại, Tesla đã thu được 27 triệu USD từ những giao dịch tiền điện tử trong năm.

Trong một bài đăng trên Twitter hồi tháng 3/2021, CEO Elon Musk cho biết sẽ chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán chính thức cho các hóa đơn xe điện Tesla. Tuy nhiên, chỉ gần 2 tháng sau đó, Elon Musk dừng ngay kế hoạch này do lo ngại về vấn đề môi trường trước những hoạt động khai thác tiền ảo diễn ra mạnh mẽ.

Thái Hoàng (Theo CNBC)

 

Giá Bitcoin năm nay có thể ‘leo’ lên mức 75.000 USD

Giá Bitcoin năm nay có thể ‘leo’ lên mức 75.000 USD

CEO một ngân hàng dự đoán giá Bitcoin năm 2022 có thể đạt mức từ 50.000 đến 70.000 USD.  

 

 

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !