Tesla tuyên bố nắm giữ gần 2 tỷ USD Bitcoin vào cuối năm 2021

Công ty này cũng mua tổng cộng 1,5 tỷ USD Bitcoin vào năm ngoái.

{keywords}
 

Trong bản hồ sơ gửi tới Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) vào ngày 7/2, Tesla cho biết đang nắm giữ tới gần 2 tỷ USD Bitcoin vào cuối năm 2021.

Vào ngày 31/12/2021, Bitcoin đạt mức giao dịch trên 46.000 USD (tăng gần 60%), kết thúc một năm đầy biến động. Cho tới thời điểm hiện tại (8/2), giá trị giao dịch của Bitcoin đã giảm xuống còn 43.984 USD.

Tuy nhiên, Tesla không xem Bitcoin như một tài sản có giá trị thị trường, nó chỉ ảnh hưởng tới thu nhập khi mua hoặc bán tiền tệ. Do đó, sự giảm giá của Bitcoin trong thời điểm hiện tại sẽ không ảnh hưởng tới thu nhập của Tesla miễn là công ty không rút vốn đầu tư trong mọi khoản hiện có của mình.

Tesla báo cáo khoản lỗ trị giá 101 triệu USD từ các mục đầu tư Bitcoin trong năm 2021 tại bản hồ sơ gửi tới SEC với lý do giá trị của Bitcoin bị giảm. Đồng thời, công ty cho biết đã thu lại được 128 triệu USD sau khi bán một số cổ phiếu vào tháng 3 năm ngoái. Tổng kết lại, Tesla đã thu được 27 triệu USD từ những giao dịch tiền điện tử trong năm.

Trong một bài đăng trên Twitter hồi tháng 3/2021, CEO Elon Musk cho biết sẽ chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán chính thức cho các hóa đơn xe điện Tesla. Tuy nhiên, chỉ gần 2 tháng sau đó, Elon Musk dừng ngay kế hoạch này do lo ngại về vấn đề môi trường trước những hoạt động khai thác tiền ảo diễn ra mạnh mẽ.

Thái Hoàng (Theo CNBC)

 

Giá Bitcoin năm nay có thể ‘leo’ lên mức 75.000 USD

Giá Bitcoin năm nay có thể ‘leo’ lên mức 75.000 USD

CEO một ngân hàng dự đoán giá Bitcoin năm 2022 có thể đạt mức từ 50.000 đến 70.000 USD.  

 

 

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !